Thứ 2 Ngày 29 tháng 04 năm 2024

HOÀI THANH - CÔ GÁI KHỞI NGHIỆP BẰNG TRUYỀN THÔNG TỬ TẾ VÀ TOUR QUÊ HỘI AN

12/09/2023 10:53:21      221 lượt xem

Nhiều người khởi nghiệp ở chính quê hương của mình, nhưng cũng không ít người khởi nghiệp ở nơi mình không sinh ra nhưng gắn kết bởi sợi dây vô hình, được gọi là quê hương thứ hai. Đó chính là Hoài Thanh, cô gái Sài Gòn, vì một tình yêu lạ kỳ với Hội An mà đã quyết định sinh sống, khởi nghiệp và gắn bó với mảnh đất “nhân tình thuần hậu” này.

Bắt đầu công việc làm Quản lý cho một Nhà hàng cafe ruộng nổi tiếng từ năm 2021 nhưng không ổn định do dịch bệnh và thời tiết mưa bão khiến Thanh thay đổi suy nghĩ so với dự định ban đầu. Rồi Thanh bắt đầu công việc tư vấn về thương hiệu, Marketing cho một trường học quốc tế ở Hội An và cho các thương hiệu địa phương. Thanh cho phép mình thử sức ở rất nhiều ngành nghề kinh doanh ở Hội An để thử năng lực cũng như tìm ra đam mê của mình. Chị giúp một gia đình địa phương làm thương hiệu ngũ cốc quê tên Quán Chị Kim, chị bén duyên với du lịch khi được giới thiệu cho một công ty du lịch ở Hà Lan. Chị bắt đầu thử sức là hướng dẫn viên tự do, với vốn tiếng Anh sẵn có, khiếu hài hước và những trải nghiệm thú vị ở Hội An, chị cũng không dừng lại khi tiếp tục kinh doanh may đo online với doanh số cũng khá tốt cho người mới bắt đầu. Cứ thế, Thanh cho phép mình trải nghiệm, cho phép mình thất bại để cuối cùng chọn ra hai lĩnh vực chị thích làm và làm tốt nhất, chính là Truyền thông tử tế và Tour quê Hội An.

Ảnh: Hoài Thanh tham gia kết nối tại  sự kiện hoạt động

Ở mảng truyền thông, chị bắt đầu có những khách hàng có tiếng tại địa phương như Hiệp hội du lịch Quảng Nam, các nhà hàng, khách sạn, thực phẩm... Tuy nhiên, đam mê lớn nhất của chị chính là chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức trong ngành Marketing, Truyền thông tới các bạn khởi nghiệp. Chính vì vậy, cuối năm 2021, chị đã lập ra group Hội An Lập Nghiệp với mong muốn kết nối các bạn trẻ khởi nghiệp. Hội đã tổ chức được hơn 15 offline/workshop chia sẻ các phương pháp phát triển bản thân, truyền thông, marketing. Chị cũng đã kết nối các chuyên gia trong ngành từ Sài Gòn, Đà Nẵng để tổ chức các sự kiện chia sẻ và được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Đặc biệt tháng 8/2022, Hội An Lập Nghiệp là một trong hai đơn vị phát triển cộng đồng của Hội An được lựa chọn tham gia triển lãm trong sự kiện lớn tại Đà Nẵng mang tên Bridge Fest 2022.

Dự án Tour Quê Hội An - trải nghiệm sâu sắc với gia đình địa phương đã giúp tạo thêm thu nhập cho các hộ nông dân ở Hội An khi khách du lịch được có những trải nghiệm chân thực. Chị luôn tâm niệm là mình sẽ làm càng nhiều việc có ích cho mọi người càng tốt. Sự chia sẻ không chỉ là tiền bạc mà còn là tri thức, thời gian, kinh nghiệm.

Ảnh: Gặp gỡ các thành viên của page Let’s Go Hội An

Cũng chính sự khao khát được chia sẻ nhiều hơn đã thôi thúc chị Thanh lập ra page Let’s Go Hội An vào tháng 4/2023 - một kênh truyền thông kể chuyện về Hội An qua những clip ngắn về lịch sử, văn hóa, con người Hội An với góc nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn. Song song với vai trò là người tiên phong đứng ra tổ chức các sự kiện của Hội An Lập Nghiệp, chị còn phát triển mình trở thành Speaker - Người kể chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các bạn khởi nghiệp, đặc biệt là chị em phụ nữ trong định hướng phát triển bản thân. Chị đã được các tổ chức Hue Innovation Hub, trường FPT Polytechnic, Hội Phụ nữ Hội An mời làm người chia sẻ tại các sự kiện về du lịch, sự tự tin, mô hình workshop...

Ảnh: Hoài Thanh tham gia làm người dẫn dắt chương trình Phụ nữ Hội An khởi nghiệp sáng tạo với mô hình workshop

Thật ra, dù ở bất cứ vùng đất nào, miễn bạn sống cống hiến, sống trọn vẹn thì ở đâu cũng chính là quê của mình. Và Hoài Thanh đã bước đầu khẳng định mình trong cộng đồng khởi nghiệp tại thành phố Hội An từ những điều nhỏ bé và tử tế như vậy.

Anh Thơ