Thứ 2 Ngày 29 tháng 04 năm 2024

CHI HỘI TRƯỞNG TRẺ TUỔI ĐAM MÊ CÔNG TÁC HỘI

22/09/2023 16:33:42      257 lượt xem

Chị Đỗ Thị Thu - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khối phố Hà Trung, phường Cẩm Nam là người chi hội trưởng phụ nữ trẻ tuổi nhất của phường, chị sinh năm 1992 và bắt đầu tham gia công tác Hội từ năm 2019, ban đầu chị giữ vai trò chi hội phó chi hội phụ nữ, đến năm 2020 chị đảm nhận làm chi hội trưởng phụ nữ.

Từ khi tham gia công tác phụ nữ đến nay, chị Thu đã tạo nên nhiều điểm nhấn nổi bật trong phong trào phụ nữ tại khối phố Hà Trung, phường Cẩm Nam. Để xây dựng sự đoàn kết, đưa phong trào phụ nữ đến với mỗi hộ gia đình và gắn kết các Hội viên phụ nữ tại khối phố, chị Thu thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, cắm trại vào các ngày lễ kỉ niệm, tổ chức sinh nhật cho các Hội viên. Từ năm 2019 đến nay chi hội đã tổ chức được 3 đêm văn nghệ và 2 đợt Hội trại gây quỹ được hơn 30 triệu đồng… Trong công tác Hội chị cũng đã nổ lực để tạo sự nhất trí cao trong ban cán sự chi hội, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ tổ; đặc biệt, hàng quý chị đều tổ chức sinh nhật cho các chị em là cán bộ tổ tại chi hội. Thông qua các hoạt động này, sự gắn kết của các chị em phụ nữ được thắt chặt. Đối với chị phương châm trong công tác Hội đó là “Đoàn kết và gắn bó là tiền đề để phát triển hội vững mạnh”.

Là một chi hội trưởng nhiệt thành với công việc, Chị Thu đã cùng với các chị em chi hội thường xuyên quan tâm đến các công tác an sinh, xã hội, môi trường tại địa bàn. Tích cực kêu gọi người dân chung tay giảm thiểu rác thải nhựa thông qua mô hình Ngôi nhà xanh và tổ thu gom ve chai; chị Thu và các chị em trong tổ đã thu gom được hơn 695kg rác tái chế giá trị cao bao gồm lon bia, chai nhựa, bìa carton… và 360kg rác tái chế giá trị thấp. Ngoài ra, chi hội còn tổ chức những buổi phục vụ thức ăn sáng định kỳ và bán cát trong dịp Tết để gây quỹ hoạt động nhân đạo, thiện nguyện. Chi hội phụ nữ Hà Trung đã nhận đỡ đầu 01 trẻ em mồ côi với số tiền 1.000.000đ/năm. Năm 2022, chị cũng đã vận động mạnh thường quân trao tặng hơn 200 suất quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn. Đối với chị em hội viên tại khối phố đau ốm, tai nạn, chị tích cực kêu gọi, vận động quyên góp kịp thời thăm hỏi, động viên giúp chị em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong công tác Hội, chị Thu là một người luôn mang tinh thần tiên phong và nỗ lực hết mình. Trong gia đình, chị là vợ đảm mẹ hiền, hết lòng chăm sóc chồng con, vun vén tổ ấm hạnh phúc. Chị Thu còn được biết đến với tài năng kinh doanh của mình. Hiện tại, chị Thu là chủ của một cơ sở kinh doanh yến sào với tên gọi Yến Thu được nhiều người biết đến với chất lượng yến đặc biệt. Niềm đam mê và những nổ lực của chị Đỗ Thị Thu là động lực và là hình mẫu lý tưởng về người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ngọc Thảo - Hội LHPN phường Cẩm Nam