Thứ 5 Ngày 13 tháng 06 năm 2024

Những bông hoa đẹp của trường Mẫu giáo Măng non Hội An

17/04/2024 09:35:28      176 lượt xem

Nằm nép mình bên góc phố cổ thơ mộng, với khuôn viên mát mẻ, cây cối xanh mướt, hoa nở ngập tràn, chúng ta như bước vào khu vườn cổ tích tuổi thơ của ngôi trường Mẫu giáo Măng non Hội An. Ấn tượng hơn nữa là hình ảnh các em nhỏ như bầy chim non ríu rít bên các cô, cùng nhau tập thể dục buổi sáng, cùng nhau vui chơi thật là đáng yêu như kiểu “Cô là bầu trời, các cháu là ngôi sao nhỏ”.

Các cô được công nhân giáo viên dạy giỏi cấp trường và thành phố

Những người mẹ hiền của các em nhỏ

Trong thế giới của trẻ em, giáo viên mầm non như những người mẹ thứ hai luôn dịu dàng, ân cần chăm sóc và dỗ dành các con. Các cô giáo mầm non có vai trò quan trọng trong việc dạy kiến thức và kỹ năng ở giai đoạn đầu đời của trẻ, góp phần rất lớn vào việc hình thành nhân cách của các con trong tương lai. Cô giáo như mẹ hiền, trường học là nhà - đó chính là cảm nhận của bất cứ ai khi bước chân vào ngôi trường Mẫu giáo Măng non Hội An, bởi ở đó có một tập thể giáo viên đầy nhiệt huyết và trách nhiệm trong sự nghiệp “trồng người”.

Tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường

Giáo viên mầm non hiện là một trong những nghề chịu nhiều áp lực và vất vả nhất, nhưng vượt qua những khó khăn đó, các cô đã hết mình vì công việc, vì tình yêu nghề, yêu trẻ và niềm đam mê. Các cô ở trường Măng non đa số còn rất trẻ và đầy nhiệt huyết, cô nào cũng xinh đẹp, duyên dáng, giọng nói nhỏ nhẹ, được các cháu yêu mến, cháu nào cũng muốn được cô bế bồng, cho ăn, ru ngủ... Có thể nói rằng, tập thể các cô luôn đoàn kết và thật là ấn tượng trong mắt của trẻ nhỏ và trong lòng cha mẹ trẻ, luôn yên tâm và tin tưởng khi gởi con tại đây.

Các bé háo hức tham gia hoạt động 

Những giáo viên trẻ như cô Khánh Phương, cô Bảo Ngọc, cô Thuỳ Triệu… luôn có những đóng góp tích cực trong công tác giảng dạy của nhà trường. Trong đó, cô Quỳnh Na được Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố đánh giá cao và chọn là một trong những giáo viên nòng cốt, mũi nhọn; tham gia thực hiện hoạt động minh họa chuyên đề cấp thành phố thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử một cách thành thạo, chuyên nghiệp để phục vụ cho công tác giảng dạy. Và cô Na luôn được đánh giá cao, được lãnh đạo đặt niềm tin nhờ tinh thần ham học hỏi, năng lực giảng dạy tốt, có chí tiến thủ, đầy tính sáng tạo và ý tưởng hay, thiết thực. Cô Na tâm sự: “Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ thực tế, em luôn không ngừng học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước để thực hiện tốt chương trình nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, luôn tự trau dồi đạo đức nghề nghiệp, thân thiện, gần gũi, yêu thương trẻ, tôi luôn xem trẻ như con của mình và được trẻ yêu mến, cha mẹ trẻ tin yêu”.

Cô Quỳnh Na trong một tiết dạy tham gia Hội thi

Cô Na còn là một Phó bí thư Đoàn trường, trưởng ban văn nghệ nhiệt tình, tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động, phong trào do các đoàn thể Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Minh An tổ chức và phát động. Đặc biệt giọng hát của cô Na vừa nhẹ nhàng thanh thoát cộng với gương mặt khả ái luôn để lại ấn tượng trong lòng mọi người. Cũng như cô Na, các cô giáo như những kỹ sư tâm hồn nuôi dạy trẻ luôn là những người biết lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm từ những giáo viên đi trước, hoà nhã với đồng nghiệp, khiêm tốn, gần gũi, hỗ trợ các cô trong việc nuôi dạy trẻ, lấy trẻ làm trung tâm trong hoạt động giảng dạy.

Một tập thể các cô giáo trẻ đầy trách nhiệm và năng lượng

Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non do Phòng Giáo dục - đào tạo thành phố Hội An tổ chức vừa qua, các cô đã cố gắng nỗ lực, thể hiện hết khả năng của mình. Kết quả, có 12 cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp thành phố, cô Quỳnh Na đạt giải nhất, cô Khánh Phương đạt giải nhì, cô Thùy Triệu và cô Bảo Ngọc đạt giải khuyến khích vòng chung kết cấp thành phố. Nói về đội ngũ giáo viên của trường, cô Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - Hiệu trưởng trường Măng non đầy vẻ tự hào: “Thành tích mà các cô đạt được là niềm vinh dự đối với Nhà trường, và cũng là động lực để các cô giáo cố gắng phấn đấu không ngừng trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian đến. Các cô chính là những người mẹ dịu dàng và lan toả năng lực tích cực”.

Thầy Huỳnh Ngọc Quốc - Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố trao Giải nhất Hội thi cho cô Quỳnh Na 

Ban giám hiệu nhà trường luôn duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn, các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục tổ chức và luôn đạt kết quả cao. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học phong phú, có tính hiệu quả cao.

Đội ngũ các cô giáo trẻ tuổi, luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, cố gắng tìm tòi học hỏi, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao nghiệp vụ để thực hiện tốt chương trình nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường. Mỗi cô giáo là một tấm gương, luôn tự trau dồi đao đức nghề nghiệp, thân thiện, gần gũi, yêu thương trẻ, thực sự là người mẹ thứ hai của trẻ ở trường, luôn lấy phương châm “Hãy dành cho trẻ những gì tốt đẹp nhất” để “Mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui”. Vì vậy các cô luôn được trẻ yêu thương, cha mẹ trẻ tin yêu, đặt nhiều niềm vui và sự trân quý từ tấm lòng.

Cô Nguyễn Thị Tùng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Kết quả những năm học qua, trường Mẫu giáo Măng non được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua, được các cấp khen tặng và ghi nhận, vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy. Thương hiệu trường Mẫu giáo Măng Non đã, đang và sẽ ngày một vang xa, xứng đáng là ngọn cờ đầu của bậc học mầm non thành phố Hội An.

Anh Thơ

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 29
Tháng này 5674
Tổng truy cập 460910