Thứ 2 Ngày 20 tháng 05 năm 2024

Phụ nữ Hội An tổ chức Hội nghị phản biện xã hội

01/08/2019 14:22:49      256 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 217/QĐ-BCT của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”, sáng ngày 01/8/2019, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Hội nghị phản biện xã hội với sự tham dự của tập thể Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố, Ban Thường vụ Hội LHPN cơ sở và đại diện HVPN.

Nội dung phản biện xã hội là hai dự thảo về Phương án Phát triển du lịch cộng đồng Làng rau Trà Quế, Cẩm Hà “Điểm Du lịch Làng rau Trà Quế - không rác thải” và Phương án Khôi phục và phát triển du lịch Làng Mộc Kim Bồng, Cẩm Kim do Trung tâm VH-TT thành phố chủ trì tham mưu UBND thành phố đang trong giai đoạn lấy ý kiến đóng góp của các ban, ngành, đoàn thể thành phố. Nội dung chính tập trung vào việc phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Qua nghiên cứu, hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu, với 56 nội dung, gợi ý được đưa ra bàn bạc, thảo luận, trên cơ sở đó đề nghị UBND thành phố xem xét, trước khi ban hành chính thức. Nhiều ý kiến tâm huyết với việc khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống, bên cạnh đó thể hiện vai trò của tổ chức Hội thông qua việc đề xuất một số nội dung quan trọng, đăng ký một số phần việc cụ thể thể hiện sự đóng góp của CB, HVPN vào việc phát triển kinh tế của địa phương và thành phố.

Anh Thơ