Thứ 6 Ngày 10 tháng 05 năm 2024

Phụ nữ Hội An đồng hành cùng phụ nữ biên cương, miền núi

21/08/2019 09:52:01      282 lượt xem

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019, những tháng qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hội An đã có những hoạt động với mong muốn chung tay chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của phụ nữ và trẻ em vùng biên cương, miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ảnh: Phụ nữ thành phố Hội An tặng quà tại Tây Giang

Vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hội LHPN thành phố Hội An phối hợp Chi hội Phụ nữ Chợ và Tịnh xá Ngọc Châu có chuyến thăm và tặng quà phụ nữ trẻ em đồng bào Cơtu huyện Tây Giang với chủ đề “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” tại 10 thôn thuộc xã A Vương; trao tặng 290 suất quà, bao gồm gạo, nhu yếu phẩm, áo quần ấm, chăn, mền... Đây cũng là hoạt động thường niên của Hội An đối với đơn vị kết nghĩa Tây Giang, nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm gắn bó lâu nay của hai đơn vị.

Ảnh: Phụ nữ phường Cẩm Nam tặng quà tại huyện Đông Giang

Đến tháng 6 năm 2019, Hội LHPN phường Cẩm Nam tổ chức chuyến đi thực tế và kết hợp hoạt động thiện nguyện chia sẻ yêu thương “Vì nụ cười vùng cao” tại 2 xã Ka Dăng và xã Ating, huyện Đông Giang, trao 340 suất quà. Sau đó là hoạt động giao lưu, kết nối yêu thương trao tặng 205 suất quà của Hội LHPN phường Cẩm An tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang.

Ảnh: Phụ nữ phường Cẩm An tặng quà tại huyện Nam Giang

Trong đó phải kể đến hành trình về với xã Gari, huyện Tây Giang của Hội LHPN phường Cửa Đại, một hành trình gian nan với chặng đường dài 200km. Gari là xã nằm trên vùng núi cao của tỉnh Quảng Nam, có độ cao cách mặt nước biển là 1640m; 99% là người dân tộc Cơtu, 90% nhân dân thuộc diện hộ nghèo, đời sống của đồng bào nơi đây chủ yếu là tự cung tự cấp, thiếu thốn trăm bề. Chuyến đi này đoàn đã trao 300 phần quà cho phụ nữ nghèo, học sinh.

Ảnh: Phụ nữ phường Cửa Đại tặng quà tại huyện Tây Giang

Với tổng số 1.135 suất quà trị giá 255.300.000đ, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hội An đã có những hoạt động thiết thực và thật sự ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, sự chia sẻ đối với đồng bào vùng cao. Thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Anh Thơ