Thứ 5 Ngày 09 tháng 05 năm 2024

Hội An tổ chức diễn đàn đối thoại giữa cấp ủy với đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp

23/10/2019 17:08:00      401 lượt xem

Sáng ngày 23/10/2019, tại Hội trường Thành ủy Hội An, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa cấp ủy với đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ các cấp thành phố Hội An.

Ảnh: Đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy phát biểu khai mạc Diễn đàn

Đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì, cùng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy 13 xã, phường cùng các cô, các chị cán bộ nữ, cán bộ Hội phụ nữ các cấp tham dự.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Thu Hòa - Chủ tịch Hội LHPN thành phố thông qua báo cáo

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy đã đánh giá khái quát, ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố. Đồng chí Trần Thị Thu Hoà - Chủ tịch Hội LHPN trình bày báo cáo về thực trạng đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ Hội trong thời gian qua.

Thảo luận tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã nêu các vấn đề về tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND theo tinh thần Nghị quyết 11/BCT của Bộ Chính trị; công tác đào tạo cán bộ nữ cần quan tâm và tạo mọi điều kiện thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trong đề bạt, bổ nhiệm để chi em có cơ hội được phát triển; về chế độ nghỉ hưu và chính sách cho cán bộ Hội bán chuyên trách ở cơ sở... Đề xuất ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 11/BCT của Bộ Chính trị theo tinh thần Chỉ thị 21/TW của Trung ương về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11/NQ đã ban hành năm 2018.

Tuyết Nhung