Thứ 5 Ngày 09 tháng 05 năm 2024

Hội An tiếp tục triển khai các biện pháp cấp thiết phòng, tránh dịch bệnh Covid – 19

13/03/2020 11:08:16      429 lượt xem

Sáng ngày 12.3, thành phố Hội An đã tạm dừng tất cả hoạt động tham quan Khu phố cổ Hội An và phố đi bộ đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp cấp thiết để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại Nhà Biển diễn nghệ thuật cổ truyền

Ngay từ 7h, nhân viên Y tế của thành phố đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng trong khu phố cố, trong đó có nhiều điểm tham quan quan trọng như Chùa Cầu, Nhà biển diễn nghệ thuật cổ truyền,… và tất cả các di tích.

Tiếp tục khử trùng tại di tích Chùa Cầu

Mặc dù đã dừng các hoạt động bán vé tham quan nhưng tại tất cả các điểm bán vé và các di tích, Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An vẫn đặt bảng thông báo viết bằng song ngữ khuyến cáo tất cả du khách và người dân địa phương khi đi lại trong khu phố cổ phải đeo khẩu trang Y tế để phòng dịch.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, được sự thống nhất của UBND Tỉnh, thành phố Hội An đã tạm dừng hoạt động bán vé tham quan Khu phố cổ và ngừng thực hiện Phố đi bộ từ ngày 12/3 đến ngày 31/3/2020. Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế,...

Quốc Hải - Phú Toàn (Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Hội An)