Thứ 2 Ngày 20 tháng 05 năm 2024

Diễn đàn "Phụ nữ Hội An góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền"

09/10/2018 16:25:38      156 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, của tổ chức Hội đối với nhiệm vụ tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước; đồng thời thông qua hoạt động góp ý giúp cho các cấp lãnh đạo, cán bộ, đảng viên có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Sáng hôm nay, ngày 20/9/2018, tại Hội trường Thành ủy, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Hội An góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” với sự tham dự của đ/c Trần Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố, đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường; đặc biệt là sự có mặt của các chị là lãnh đạo nữ các cơ quan, ban, ngành thành phố và xã, phường, đại diện Ban nữ công; tập thể BCH Hội LHPN thành phố và xã, phường, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ thôn, khối phố.

Đ/c Trần Ánh - Phó BT thường trực Thành ủy phát biểu

Với 15 lượt ý kiến chuyển tải hơn 50 nội dung, xoay quanh những vấn đề đang được các cấp, các ngành quan tâm, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nữ thành phố. Cụ thể như các vấn đề khó khăn trong công tác phát triển đảng viên đối với nữ giới cũng như cán bộ chi hội; về công tác cán bộ nữ, việc thực hiện bình đẳng giới, hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, việc giải quyết đơn thư còn nhiều bất cập; tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia các hoạt động tại địa bàn dân cư còn thấp; đề nghị quan tâm đến đời sống, chế độ của cán bộ bán chuyên trách, cán bộ chi, tổ hội…

Phát biểu tại Diễn đàn, đ/c Trần Ánh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã động viên, biểu dương sự cố gắng của đội ngũ cán bộ nữ từ thành phố đến xã, phường và chi, tổ hội; đã phát huy vai trò giám sát, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, quản lý con em, vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng thời Hội Phụ nữ các cấp cần tổ chức Diễn đàn định kỳ để phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ nữ, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

các đ.c cán bộ nữ phát biểu tại diễn đàn

* Trước đó, Hội LHPN phường Cẩm Châu đã kêu gọi Hội từ thiện đến từ nước ngoài GlobeAware với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Cụ thể, tổ chức này đã hỗ trợ cho gia đình cô Đỗ Thị Xão (ở tại tổ 8, Khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu), là hộ thoát cận nghèo năm 2017 để sữa chữa nhà, thay mái tôn, quét vôi, xây bức tường nhà bếp và nhà vệ sinh; hỗ trợ bộ bàn ghế học sinh và các dụng cụ học tập như: cặp sách, máy tính, bút, vở... trị giá 20.800.000 đồng. Hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Nan (ở tại tổ 6, Khối Thanh Tây, phường Cẩm Châu) thuộc diện khó khăn, có con bị nhiễm chất độc da cam giường, chiếu, gối, sữa và 10 con gà giống, trị giá 2.210.000 đồng.

Anh Thơ