Thứ 2 Ngày 20 tháng 05 năm 2024

Đêm giao lưu “Kết nối yêu thương” kỷ niệm 10 năm phong trào tiết kiệm “Heo đất lòng vàng”

25/05/2019 12:57:24      919 lượt xem

Tối 24/5/2019, tại sân UBMTTQVN thành phố, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức đêm giao lưu “10 năm Kết nối yêu thương” nhằm tổng kết đánh giá 10 năm thực hiện phong trào thực hành tiết kiệm “Heo đất nhà ta - Heo đất lòng vàng”.

Ảnh: Đ/c Trần Thị Thu Hòa phát biểu khai mạc chương trình giao lưu

10 năm qua, phong trào đã phát huy nội lực, nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo”; phong trào có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy trong CB, HVPN tinh thần “mình vì mọi người”, “thương người như thể thương thân”. Về tham dự cho đồng chí Trương Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Ánh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, CHủ tịch HĐND thành phố và đông đảo đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã, phường cùng cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố.

Ảnh: Các khách mời tham gia phần giao lưu

Từ năm 2009 đến nay, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn thành phố đã ủng hộ được trên 1,6 tỷ đồng, cùng với nguồn vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, Hội đã hỗ trợ xây dựng được trên 30 Mái ấm tình thương và sửa chữa 14 ngôi nhà với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng cho phụ nữ nghèo, khó khăn; giúp đỡ 364 phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 431 triệu đồng, mang ý nghĩa thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều cơ sở Hội đã tổ chức hiệu quả phong trào thực hành tiết kiệm nuôi “Heo đất lòng vàng” điển hình như đơn vị Tân An, Sơn Phong, Cẩm Thanh, Cẩm Châu, Minh An, với số tiền ủng hộ bình quân hàng năm gần 20 triệu đồng. Đến nay, có thể nói, phong trào “Heo đất lòng vàng” đã quy tụ những tấm lòng nhân ái của hàng chục ngàn phụ nữ trên địa bàn thành phố, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”. Phong trào được lãnh đạo thành phố đánh giá cao, đã thể hiện sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố; được xã hội biểu dương và hưởng ứng tích cực.

Ảnh: Hội LHPN thành phố nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân

Tại đêm giao lưu, Ban tổ chức tiếp nhận 95.000.000đ do các doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng; 125.500.000đ của 15 cơ sở Hội và Ban nữ công Liên đoàn lao động thành phố trao tặng sau đợt phát động dịp 8/3. Tặng 2 mái ấm tình thương trị giá 60.000.000đ cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Cẩm Hà, và Cẩm Châu; 16 suất quà trị giá 8.000.000đ cho các phụ nữ đã được tặng nhà trong 10 năm qua. Trình diễn tiểu phẩm “Niềm vui từ heo đất” do đội văn nghệ của Hội thể hiện, đây là cũng tiểu phẩm truyền thông tại cơ sở trong năm 2019 của Phụ nữ Hội An. Đêm giao lưu đã truyền tải được thông điệp yêu thương, tấm lòng nhân ái của người dân nơi Phố Hội; đọng lại trong lòng mọi người những dư âm ngọt ngào của tình yêu và sự chia sẻ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố tặng hoa cho các cơ sở Hội

Anh Thơ