Thứ 3 Ngày 07 tháng 05 năm 2024

PHỤ NỮ HỘI AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “PHỤ NỮ NÓI KHÔNG VỚI SẢN PHẨM NHỰA DÙNG MỘT LẦN” GẮN VỚI NGÀY HỘI PHỤ NỮ SÁNG TẠO SẢN PHẨM TÁI CHẾ NĂM 2022

26/09/2022 11:00:04      87 lượt xem

Hưởng ứng "Ngày không túi nilông" ngày 9/9 ; vào sáng ngày 9/9/2022 Hội LHPN thành phố Hội An tham gia Lễ phát động và triển khai một số mô hình điểm về giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần hướng đến xây dựng Hội An trở thành điểm đến xanh.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Hội thi “Phụ nữ Hội An nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” gắn với hoạt động phụ nữ sáng tạo sản phẩm tái chế năm 2022. Tham gia Hội thi có 13 đội đến từ 13 xã, phường gồm liên quân Hội LHPN và Ban nữ công các trường tiểu học, mẫu giáo đóng chân trên địa bàn các xã, phường.

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giải Nhất cho đơn vị Cẩm An

Các đội trải qua 2 phần thi: phần thi trình diễn thời trang từ nguyên vật liệu tái chế, mỗi đội tự thiết kế trang phục làm từ nguyên vật liệu tái chế mang tính sáng tạo, thẩm mỹ, đa dạng về mẫu mã và tham gia trình diễn thời trang trên nền nhạc; phần thi sáng tác slogan về vai trò phụ nữ Hội An tham gia bảo vệ môi trường góp phần xây dựng thành phố sinh thái, văn hoá, du lịch.

Ảnh: Phần thi trình diễn thời trang tái chế

Kết thúc Hội thi, đơn vị Hội LHPN phường Cẩm An xuất sắc đoạt giải Nhất, giải Nhì là Hội LHPN phường Sơn Phong; 2 giải ba thuộc về Hội LHPN phường Cửa Đại và Cẩm Phô; 3 giải khuyến khích được trao cho Cẩm Kim, Minh An, Thanh Hà.

Song song với đó, Hội LHPN thành phố cũng đã tổ chức hoạt động “Đổi rác lấy sản phẩm thay thế”, thu được hơn 1000 vỏ lon, 50kg giấy carton, nhựa và 10 kg rác túi nilông đã qua sử dụng được giặt sạch. Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 100 cà mèn và 150 bình đựng nước thủy tinh cho Hội viên phụ nữ và người dân.

Ảnh: Hội LHPN thành phố tham gia hưởng ứng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tạo sự lan toả và thu hút sự tham gia của cộng đồng nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần; đồng thời là dịp để cán bộ công chức, hội viên phụ nữ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong việc góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.

Một số hình ảnh:

Ảnh : Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu hưởng ứng giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần