Thứ 6 Ngày 26 tháng 04 năm 2024

Ra mắt "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới"

18/10/2018 08:06:48      312 lượt xem

Chiều nay, ngày 16/10/2018, tại Thiết chế văn hóa thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, Hội LHPN thành phố Hội An ra mắt mô hình điểm "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới".

Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội và nâng cao nhận thức của hộ gia đình hội viên, phụ nữ thôn Thanh Đông, qua đó vận động, thu hút sự vào cuộc của chị em tích cực tham gia xây dựng xã nông thôn mới.
Về tham dự buổi lễ ra mắt có đ/c Nguyễn Thị Liên - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đại diện lãnh đạo Phòng TNMT, TTYT, Công ty CTCC thành phố, lãnh đạo xã Cẩm Thanh và cấp ủy, chính quyền 8 thôn cùng 100 hộ gia đình đại diện cho 386 hộ gia đình thôn Thanh Đông tham gia mô hình.

Trong dịp này, Hội LHPN thành phố trao tặng 145 sọt rác trị giá 4,5 triệu đồng cho các hộ gia đình để hướng đến vận động bà con thực hiện tốt việc phân loại tác tại nguồn; Hội LHPN xã Cẩm Thanh trao phương tiên sinh kế cho hộ khó khăn chị Phạm Thị Thái mua xe đẩy bán dừa trị giá 5 triệu đồng. Các gia đình dự buổi ra mắt được chuyên viên Phòng TN-MT thành phố hướng dẫn về quy trình làm phân compost ; tuyên truyền nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tuyết Nhung