Thứ bảy Ngày 27 tháng 04 năm 2024

Phụ nữ Hội An với công tác tuyển quân năm 2020

11/02/2020 15:24:02      503 lượt xem

Các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hội An thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội thông qua công tác tuyển quân; với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đợt giao quân năm 2020 đã đạt kết quả cao, hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân được giao.

Tính đến trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố Hội An đã bước vào các khâu cuối cùng. Thành phố có 18 thanh niên thi hành nghĩa vụ Công an nhân dân; 125 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân sự: Sư đoàn 375 Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 2, Quân khu 5 và Trung đoàn 885, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam. Chất lượng thanh niên trúng tuyển của thành phố đã được nâng lên về mọi mặt và bảo đảm theo các yêu cầu.

Ở các xã, phường, xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị nên khi có văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền và ngành, đoàn thể của thành phố đã quan tâm bắt tay ngay vào triển khai thực hiện. Thành phố và xã, phường đã có sự phân công cấp ủy Chi bộ, Mặt trận, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân... đến tận gia đình thanh niên trúng tuyển NVQS làm công tác tuyên truyền, vận động để tìm hiểu gia cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng trường hợp. Qua đó, kịp thời lắng nghe để chia sẻ, động viên thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Hội LHPN thành phố phối hợp và tham mưu Hội đồng NVQS thành phố và các ban ngành đoàn thể thực hiện “2 gặp, 4 biết”, gặp mặt gia đình và thanh niên; nắm tình hình, tặng quà và động viên tinh thần thanh niên và gia đình yên tâm lên đường làm NVQS; thăm hỏi, động viên và tặng quà 18 thanh niên phường Cẩm Châu (đơn vị Thành Hội phân công đứng điểm) trị giá 3.600.000đ.

Hội LHPN xã, phường tham mưu, phối hợp với Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN phường và các ban ngành đoàn thể xã phường tổ chức gặp mặt, kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm và động viên các em thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2019 thi hành tốt NVQS. 13/13 Hội Phụ nữ xã, phường và các Chi hội Phụ nữ thăm, gặp mặt, tặng quà tổng số 143 thanh niên với 143 suất quà trị giá 44.500.000đ.