Thứ 6 Ngày 18 tháng 10 năm 2024

PHỤ NỮ HỘI AN VỚI BIÊN GIỚI BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG

13/07/2024 23:12:03      168 lượt xem

Trong 2 ngày từ 12-13/7/2024, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Chương trình “Phụ nữ Hội An với biên giới biển, đảo quê hương” năm 2024 tại xã đảo Tân Hiệp.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phát biểu

Tham dự Chương trình có đ/c Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, đ/c Nguyễn Thị Vân - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đại biểu lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại, lãnh đạo địa phương xã Tân Hiệp, UV.BCH Hội LHPN thành phố Hội An, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 13 xã, phường, Chi hội phụ nữ chợ Hội An.

Tại chương trình Hội LHPN thành phố tổ chức giao lưu với Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, trao đổi chia sẻ về những kết quả hoạt động Hội trong công tác hậu phương quân đội, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, HVPN về bảo vệ biên giới biển, đảo của Tổ quốc; về công tác biên phòng, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm; Hội LHPN thành phố Hội An đã trao tặng cây xanh cho Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm. Ngoài ra, Hội LHPN thành phố cũng đã trao tặng 3 suất quà cho chiến sĩ Binh nhất khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng và 10 suất học bổng cho trẻ em mồ côi, khó khăn xã Tân Hiệp với trị giá 5 triệu đồng.

Đồng thời, Chương trình còn được diễn ra sôi nổi, ý nghĩa với các hoạt động thi rung chuông vàng tìm hiểu về Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, Luật biển Việt Nam, phong trào thi đua, công tác Hội…; tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường biển tại Bãi Ông, xã Tân Hiệp.

Thông qua Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ biên giới biển, đảo của Tổ quốc; đa dạng hoá hoạt động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và huy động sự tham gia tích cực của các cấp Hội, HVPN hướng về xã đảo; qua đó phát huy tính chủ động, tích cực và nâng cao vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, HVPN tham gia bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hình ảnh hoạt động: