Thứ 6 Ngày 26 tháng 04 năm 2024

Phụ nữ Hội An trong phòng, chống dịch bệnh

06/02/2020 16:27:37      515 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hội An cùng chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh, đem lại sức khỏe cho người dân, CB, HVPN.

Hội LHPN thành phố Hội An thường xuyên đăng tải đầy đủ các văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống có liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh thông qua website phunu.hoian.gov.vn, fanpage Phụ nữ Hội An; chỉ đạo trực tiếp với Chủ tịch/Phó chủ tịch Hội LHPN xã, phường thông qua email, zalo và các phương tiện khác. Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch do chủng mới virus Corona gây ra đến với CB, HVPN và người dân; nâng cao nhân thức, ý thức và trách nhiệm của phụ nữ, người dân và cộng đồng trong việc tự dự phòng là chính.

Quán triệt Hội cơ sở tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 2526-CV/TU ngày 30/01/2020 của Tỉnh ủy Quảng Nam; Thông báo số 23/TB-UBND ngày 03/02/2020 của UBND thành phố Hội An; Công văn số 572/LHPN-BTV ngày 31/01/2020 của BTV Hội LHPN tỉnh Quảng Nam; ban hành Công văn số 225/LHPN-BTV ngày 03/02/2020 v/v tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Cô-rô-na gây ra; đồng thời các cấp Hội tích cực tham gia, phối hợp tham gia các hoạt động phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của địa phương.

Bên cạnh đó, kết hợp công tác tuyên truyền đến nhân dân, CB, HVPN cách dùng khẩu trang phòng chống dịch bệnh, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước muối... nhằm nâng cao ý thức và nâng cao sức khỏe của người dân. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, thực hiện tốt “3 sạch”, giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ cũng là một trong những biện pháp hiệu quả ngăn ngừa bệnh tật.

Về tình hình phòng, chống dich bệnh tại thành phố Hội An, đến nay chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm nào. Tuy nhiên, lượng khách du lịch đến Hội An giảm do lo ngại lây bệnh, đồng thời thành phố cũng đã có chủ trương dừng tất cả các hoạt động lễ hội; đây cũng là tình hình chung của các địa phương trên cả nước. Song song với đó là việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại thành phố được thực hiện đồng bộ. Hiện nay, ngoài việc phun thuốc khử trùng các quầy vé thường xuyên, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, Trung tâm VH-TT thành phố đã trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé 62 bạch đằng, quầy vé cạnh quảng trường, 155b Trần Phú và làng gốm Thanh Hà. Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, thì các Hướng dẫn viên, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình; trường hợp nào có biểu hiện của bệnh, Trung tâm VH-TT sẽ liên hệ Trung tâm Y tế trực để xử lý tình huống. Tại Khu Bảo Tồn Biển Cù Lao Chàm, Hội Du Lịch Cù Lao Chàm tiếp tục phát khẩu trang cho du khách khi thăm quan Cù Lao Chàm tại bến Cửa Đại.

CB, HVPN cũng tích cực tham gia cùng các hội, nhóm, các mạnh thường quân phát khẩu trang miễn phí cho du khách, người dân tại một số điểm với số lượng trên 3.000 cái. Hành động này được người dân đánh giá rất cao, đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Anh Thơ