Thứ 5 Ngày 13 tháng 06 năm 2024

HỘI AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI TRẺ EM NĂM 2024

06/06/2024 22:32:28      50 lượt xem

Chiều (5/6) Hội LHPN thành phố Hội An phối hợp với Phòng LĐTBXH thành phố tổ chức Ngày hội Trẻ em năm 2024 với chủ đề “Đồng hành và làm bạn cùng con”.

Tham gia ngày hội có đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND và cán bộ trẻ em, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ 13 xã, phường cùng 60 cặp mẹ và con từ 07-15 tuổi trên địa bàn thành phố.  

Tại Ngày hội các em học sinh đã bày tỏ điều ước, suy nghĩ, cảm xúc của mình thông qua bức thư “Điều ước của con” giúp những người lớn, cha mẹ hiểu các em hơn. Trong những dòng chia sẻ của các em đa số mong muốn ba mẹ hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, lắng nghe, làm bạn, đồng hành cùng con; đặc biệt là đối với các em đang tuổi dậy thì; gia đình hãy yêu thương nhau bằng những hành động đơn giản…

 

Ngày hội còn diễn ra các hoạt động thi thiết kế thiệp chúc mừng hạnh phúc gia đình. Đây là phần thi với sự tham gia của cả mẹ và con nhằm góp phần bồi đắp tình yêu thương nhau; tham gia sáng tác slogan, thông điệp treo trên cây nguyện ước lan tỏa thông điệp “Đồng hành và làm bạn cùng con”.Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 60 suất quà cho các bé tham gia hoạt động ngày hội.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, giúp phụ huynh và các em học sinh thêm gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Từ đó các bậc phụ huynh tìm ra phương pháp giáo dục hợp lý, tích cực đồng hành cùng con phát triển, giúp con trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện Đề án 938 với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em” và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò trách nhiệm của cha mẹ trong việc quản lý giáo dục con em trong gia đình, giáo dục trẻ em, trao dồi kỹ năng sống; thường xuyên quan tâm, theo dõi, chia sẻ với con cái, hướng dẫn các em biết cách phòng chống và tự bảo vệ bản thân mình... hướng đến xây dựng cộng đồng an toàn và thân thiện, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh, giàu đẹp.

Xuân Liên

 

 

 

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 24
Tháng này 5669
Tổng truy cập 460905