Thứ bảy Ngày 27 tháng 07 năm 2024

HỘI AN TỔ CHỨC NGÀY HỘI “PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VÀ WORKSHOP” NĂM 2024

10/05/2024 15:28:50      146 lượt xem

Sáng ngày (10/5) tại sân Thư viện Thanh Hoá, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và workshop” năm 2024.

Tham dự khai mạc ngày hội có Đ/c Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam; Đ/c Nguyễn Văn Vinh, UVBTV, PCT HĐND thành phố; Đ/c Trần Tấn Dũng, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ, các cơ quan ban ngành thành phố, đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, phường cùng hàng trăm hội viên phụ nữ, học sinh, các chủ cơ sở sản xuất sản cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm sạch, sản phẩm khởi nghiệp, gian hàng ẩm thực trên địa bàn thành phố.

Tại Ngày hội, từ nguồn vận động xã hội hoá; Hội LHPN thành phố hỗ trợ sửa chữa 02 mái ấm tình thương cho bà Phạm Thị Hùng - phường Cẩm Châu  và bà Lê Thị Hồng - Cửa Đại, mỗi mái ấm 30 triệu đồng; trao phương tiện sinh kế (01 xe nước mía) cho chị Nguyễn Thị Phượng - Thanh Hà trị giá 5 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với mong muốn hỗ trợ trẻ em mồ côi vững bước trên con đường học tập; tại ngày hội Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hội An đỡ đầu cho 02 em mồ côi, mỗi em 6.000.000đ và Chị Nguyễn Thị Thạnh - Á hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2024 đỡ đầu cho 5 em mồ côi, mỗi em 3.000.000đ/năm.

Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng đã trao giấy công nhận cho 16 cơ sở sản xuất luôn đồng hành cùng Hội trong các hoạt động ngày hội khởi nghiệp.

Đặc biệt, tại ngày hội, các chị hội viên, phụ nữ và các em học sinh đã hào hứng tham gia chương trình workshop truyền nghề với các sản phẩm từ chiếu cói của chị Phạm Thị Công, Cẩm Kim; sản phẩm phụ kiện thời trang vải vụn, thêu hoa trên vải của chị Trần Thị Soi, Cẩm An; tô màu thanh gỗ lưu niệm, vẽ quạt mo cau của chị Nguyễn Thị Phúc, Cẩm Hà; trải nghiệm công đoạn bóc tách hạt sen của cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Kim sen sẻ, Cẩm Châu…; thông qua hoạt động workshop giúp mọi người trực tiếp tìm hiểu khám phá những điều mới mẻ về sản phẩm, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giao lưu với cộng đồng cùng sở thích, được thể hiện khả năng, sự khéo tay và được thư giãn.

Ngoài ra, chương trình giao lưu, đồng diễn dân vũ chào mừng 70 chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của 12 đội dân vũ đến từ các xã, phường đã thu hút hơn 200 chị tham gia tại ngày hội.

Thông qua hoạt động ngày hội nhằm kết nối, giới thiệu, cung ứng sản phẩm ocop, sản phẩm sạch, sản phẩm thân thiện môi trường giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đồng thời góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh”, Đề án 939/CP “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025”