Thứ 5 Ngày 13 tháng 06 năm 2024

Phụ nữ Thanh Hà tiếp sức học sinh khó khăn nhân dịp năm học mới

14/09/2023 07:56:20      1081 lượt xem

Công tác chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước em đến trường nhân dịp năm học mới được các cấp Hội LHPN phường Thanh Hà tập trung triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực.

Các cấp Hội từ phường đến khối phố đã quan tâm chăm lo đến các em học sinh khó khăn tiếp tục được đến trường, những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của gia đình các em để chuẩn bị vào trường, tạo động lực cho các em cố gắng, nổ lực đạt được thành tích trong học tập. Trong dịp này Hội LHPN phường đã tặng quà và giúp đỡ 10 em trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng nhiều hình thức như: nhận đỡ đầu 5 em hỗ trợ hàng tháng cho các em, 5 em được Hội tặng quần áo sách vở, xe đạp, bảo hiểm y tế với tổng trị giá hơn 18 triệu.

Cùng với đó, các chi hội phụ nữ các khối phố tặng gần 60 phần quà gần 15 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới gồm 200.000 và 10 quyển vở, kinh phí thực hiện từ nguồn vận động và hoạt động thu gom ve chai của mô hình “Ngôi nhà xanh”. Chị Phan Thị Tranh Chi hội trưởng phụ nữ khối phố Nam Diêu cho biết: “Đã trở thành thông lệ, trước thềm năm học mới, chi hội tích cực vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ học bổng, sách vở… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực cho các em bước vào năm học mới. Năm nay, chi hội đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 30 suất quà với trị giá hơn 7 triệu đồng.

Đối với Hội LHPN phường, ngoài việc quan tâm, chăm lo đến hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc trao phương tiện sinh kế, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”… đã trao tặng 150 suất quà cho HVPN có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 50 triệu đồng; Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, ngay từ đầu năm học, Hội tích cực vận động các mạnh thường quân nhận đỡ đầu 3 em học sinh, trao thẻ BHYT, tặng sách vở, áo quần cho 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục đến đường. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội trên địa bàn phường đã vận động hơn 200 phần quà, 1.200 quyển tập, 5 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

 Bà Nguyễn Thị Hạnh - HVPN khó khăn tại khối An Bang chia sẻ: “Đầu năm học, cả 3 đứa con của tôi đều đến lớp, gia đình tôi thuộc diện khó khăn, được Hội LHPN phường tặng quà cho con tôi để chuẩn bị vào năm yhọc mới, tôi rất phấn khởi, số tiền này phần nào giúp tôi giảm bớt gánh nặng chi phí học hành cho các con”.

 Theo chị Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường Thanh Hà  “Để giúp các em học sinh không bỏ học giữa chừng, Hội LHPN phường đã kết nối các mạnh thường quân nhận đỡ đầu bằng cách vận động hỗ dụng cụ học tập, sách vở, áo quần và thẻ BHYT để cho các em có đủ điều kiện học tập đến hết năm học này. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì trong năm học này và những năm học tiếp theo, góp phần cùng địa phương làm tốt hơn nữa trong công tác chăm lo cho học sinh khó khăn”.

Những phần quà được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn thể hiện tinh thần, sự sẻ chia và trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ, sự chung tay của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mong  các em luôn mạnh mẽ vượt lên được hoàn cảnh khó khăn của mình, vững tin tiếp tục học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Minh Hương - Hội LHPN phường Thanh Hà

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 73
Tháng này 5718
Tổng truy cập 460954