Thứ 6 Ngày 18 tháng 10 năm 2024

HỘI AN RA MẮT MÔ HÌNH "1 + 1" VÀ MÔ HÌNH "3 CÓ, 3 BIẾT"

22/09/2024 17:15:33      104 lượt xem

Nhằm thực hiện tốt khâu đột phá “Đồng hành xây dựng Chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh”. Chiều ngày (20/9) Hội LHPN xã Cẩm Thanh tổ chức ra mắt mô hình “1 + 1” với 11 thành viên tham gia, trong đó có 7 đảng viên nữ, 4 hội viên nòng cốt, mô hình do chị Trần Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã làm Chủ nhiệm.

Ảnh: Trao Quyết định thành lập mô hình "1 +1" tại xã Cẩm Thanh

Mô hình “1+1” gồm các tiêu chí: 1 Chi hội khá kèm 1 chi hội yếu, 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội, 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/tổ trưởng/tổ phó, 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/Ủy viên BCH, 1 chi hội mạnh kết nghĩa giúp đỡ 1 chi hội yếu hoặc 1 hội viên điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn...

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu chỉ đạo

Trước đó, Hội LHPN phường Cửa Đại ra mắt mô hình “3 có, 3 biết” tại chi hội Phước Hải gồm có 25 thành viên tham gia; trong đó Ban quản lý mô hình có 3 người do chị Huỳnh Thị Phượng - Chi hội trưởng phụ nữ làm Trưởng ban. Mô hình “3 có, 3 biết” gồm các tiêu chí: có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực hoạt động; biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên phụ nữ.

Thông qua hoạt động các mô hình nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội trong việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên phụ nữ; nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, nguyện vọng của chị em phụ nữ để có biện pháp hỗ trợ phù hợp kịp thời; Phát huy vai trò của hội viên nòng cốt, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt hội viên của các chi hội, tổ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội đạt trên 60% phụ nữ tại địa phương góp phần đưa phong trào phụ nữ thành phố ngày càng phát triển.