Thứ 4 Ngày 24 tháng 04 năm 2024

5 loại trái cây tốt cho sức khỏe và da nên tiêu thụ mỗi ngày

27/03/2019 14:59:32      355 lượt xem

Có những loại trái cây nếu ăn quá nhiều sẽ có một tác dụng phụ. Nhưng với 5 loại trái cây dưới đây, bạn có thể ăn thường xuyên vì những tác dụng tyệt vời với sức khỏe, lại đẹp da, giữ dáng. Hãy chọn những loại trái cây dưới đây để tăng cường sức khỏe cho mình và gia đình mình nhé!

 

1. Chuối: phòng ngừa bệnh tim
Thành phần chất xơ, kali, vitamin C, B6... có trong chuối kết hợp với nhau để giúp đảm bảo cho tim bạn luôn khỏe mạnh. Theo Mark Houston, giáo sư lâm sàng y khoa tại Trường Y Vanderbilt (Mỹ) thì ngày nay, điều chỉnh tăng lượng kali và giảm natri trong chế độ ăn uống là điều quan trọng nhất có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Những người cung cấp đủ kali cho cơ thể sẽ có nguy cơ chết do bệnh tim thiếu máu cục bộ thấp hơn 49% so với những người bị thiếu kali. Có thể nói, chuối là loại trái cây rất bình dân nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bạn hãy ăn một lượng chuối vừa đủ mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.

2. Nho: đốt cháy chất béo
Quả nho là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, nó tốt trong việc đốt cháy chất béo vì chúng có chứa resveratrol. Thành phần Resveratrol là một hợp chất được tìm thấy nhiều trong nho tím và đỏ. Nho còn được biết đến với tác dụng ngăn ngừa Tổn hại cho các mạch máu, giúp giảm cholesterol "xấu" và giúp ngăn ngừa cục máu đông ở người.


Một nghiên cứu của trường Đại học Georgia (Mỹ) cho thấy resveratrol cũng có tác dụng đối với chất béo trong cơ thể con người, resveratrol có thể giúp làm giảm khả năng lưu trữ chất béo bằng khoảng 130%, nó có thể đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn bình thường là 246%.
3. Táo: tốt cho bộ não của bạn
Quả táo cực kì có lợi và đặc biệt rất tốt với não bộ. Theo một nghiên cứu tại Đại học Quebec (Canada) thì các chất chống oxy hóa gọi là "quercetin" đã được tìm thấy trong táo có thể làm giảm sự thiệt hại các tế bào do quá trình oxy hóa gây nên, còn tránh tình trạng viêm tế bào thần kinh. Việc này sẽ giúp cải thiện sức khỏe thần kinh toàn diện.

Đại học Cornell (Mỹ) đã chứng minh khả năng tăng cường não của táo thông qua nghiên cứu đã cho thấy táo có thể giúp bảo vệ các tế bào thần kinh chống lại sự oxy hóa tế bào thần kinh do stress gây nên, giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh như mất trí nhớ và Alzheimer. Với các kỳ thi căng thẳng, thì táo là thứ không thể thiếu trong việc hỗ trợ bộ não làm việc liên tục.

4. Lê: phòng ngừa ung thư
Quả lê được xếp vào một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe bởi vì có chứa nhiều chất xơ hơn hầu hết các trái cây khác, cho nên ăn lê rất có lợi cho hoạt động tiêu hóa trong cơ thể bạn. Các chất xơ sẽ loại bỏ các hóa chất gây ung thư trong ruột kết, và sẽ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Quả lê có phloretin flavonoid - hợp chất có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể con người. Thêm nữa, nó còn góp phần làm giảm các bệnh như bệnh bạch cầu, gan...


5. Cam: giúp giảm nếp nhăn

Các loại thực phẩm màu cam là nguồn tuyệt vời của vitamin C - một chất rất quan trọng có khả năng cải thiện sức khỏe và làm cho làn da luôn được khỏe mạnh. Với nguồn Vitamin C có trong cam giúp tránh sự tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường gây ra, nó cũng có tác dụng giảm nếp nhăn và giúp cải thiện kết cấu tổng thể của da.

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen - thành phần làm săn chắc da. Với Vitamin C trong cam giúp cải thiện sự hấp thụ vitamin E và sắt trong cơ thể, cho nên có thể giúp cung cấp cho bạn một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.
 

Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 1
Hôm nay 33
Tháng này 3368
Tổng truy cập 447952