Xã Cẩm Thanh tham quan mô hình phát triển du lịch cộng đồng

21/11/2019 08:11:01      544 lượt xem

Trong các ngày 17 đến 19/11/2019, Ban điều hành Dự án "Bảo tồn và sử dụng bền vững hệ sinh thái rừng dừa nước Cẩm Thanh trên cơ sở giao quyền cho cộng đồng tại xã Cẩm Thanh thành phố Hội An" do Hội LHPN xã làm chủ đã tổ chức chuyến đi tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình trong phát triển du lịch cộng đồng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chuyến đi với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo BTV Đảng ủy xã, Ban quản lý, nhóm chuyên gia Dự án, các chị cán bộ chi hội phụ nữ thôn, Ban quản lý cộng đồng, nhóm rau hữu cơ làng rau Thanh Đông. Trong ba ngày, đoàn được tham quan rừng ngập mặn Rú Chá, Đầm phá Tam Giang, vườn rau hữu cơ Kim Long và các khu di tích lịch sử văn hóa tại Huế. Tại đây đoàn được nghe các hướng dẫn viên hướng dẫn rất nhiệt giới thiệu các hoạt động du lịch của người dân bản địa về trồng và bảo vệ rừng, khai thác đánh bắt thủy sản trên đầm và được nghe về các di tích lịch sử văn hóa của xứ Huế.

Trong chuyến đi tham quan đầy bổ ích này chắc chắn trong thời gian đến hoạt động của Dự án sẽ đem lại thành công góp phần trong công tác phát triển du lịch của địa phương, công tác bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ hệ sinh thái rừng dừa nước Cẩm Thanh.

Trần Thị Thiên (Chủ tịch Hội LHPN xã Cẩm Thanh)