Sơn Phong sơ kết công tác vận động nhân dân lắp đặt camera

17/12/2019 08:03:58      388 lượt xem

Qua 6 tháng triển khai thực hiện, UBND phường Sơn Phong tổ chức sơ kết giai đoạn I công tác vận động nhân dân lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự.

Với mục đích góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, UBND phường Sơn Phong ban hành Kế hoạch và ra quân vận động các cơ quan, doanh nghiệp nhân dân trên địa bàn tự nguyện đóng góp kinh phí để lắp đặt thêm mắt camera an ninh trước hiên nhà, tại các nơi công cộng trên các tuyến đường trọng điểm phức tạp về ANTT, TTATGT để phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua 6 tháng triển khai thực hiện, các đoàn thể đã phát gần 600 thư ngỏ với trên 15 lượt vận động và đã tổ chức thăm hỏi kết hợp thẩm tra việc lắp đặt thêm các camera trong nhân dân. Kết quả có 273 hộ lắp đặt mới nâng tổng số lắp đặt trên địa bàn là 337 hộ. Ngoài ra các cơ quan, trường học và các doanh nghiệp đã có hệ thống camera.

Hội LHPN phường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và đảm nhận vận động nhân dân tại tuyến đường Nguyễn Duy Hiệu để thực hiện và có kết quả nhất định, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc lắp đặt camera thực sự cần thiết trong tình hình hiện nay, vừa đảm bảo an toàn cho gia đình vừa đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Đây là mô hình thiết thực, mang lại hiệu quả rất tốt trong đời sống xã hội được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ và phù hợp với xu thế phát triển mới. Hội LHPN phường sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền vận động, khảo sát các vị trí phức tạp, những nơi ô nhiễm môi trường nhằm tạo thành một mạng lưới camera an ninh đồng bộ, hiệu quả.

Lư Thị Hường