Phường Sơn Phong tổ chức Hội thi "Bánh Tết vì người nghèo"

21/01/2020 10:13:13      414 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo tết cho đời sống nhân dân trên toàn phường, vào ngày 20/01/2020 (nhằm 26 tháng Chạp), UBND phường Sơn Phong tổ chức hội thi “Bánh tết vì người nghèo”. Hội LHPN phường đã triển khai cho các chi hội, các trường học và doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tham gia hội thi với các nội dung thi mứt dừa,mứt gừng và thịt xá xíu.

Về tham dự Hội thi có đ/c Nguyễn Thị Anh Thơ - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, các đ/c lãnh đạo địa phương, các đ/c lãnh đạo khối phố cùng đông đảo cổ động viên của 6 đơn vị dự thi. Với bàn tay khéo léo tài hoa các cô các chị đã trình diễn 3 món mứt dừa, mứt gừng và thịt xá xíu, là những món ăn đã làm nên hương vị không thể thiếu trong ngày tết truyền thống của người Việt Nam.

Các cô các chị đã cho ra lò các sản phẩm với vị béo ngậy ngọt đậm đà của mứt dừa, vị cay nồng và nước đường được thắng tới của mứt gừng, tạo lên hương vị tự nhiên của món quà quê hương. Rồi từng miếng thịt xá xíu mềm ẩm, đậm đà nước sốt sẽ đặc biệt hơn với món cao lầu nổi tiếng của Hội An. Những món quà đầy ý nghĩa này sẽ được trao tận tay cho các hộ nghèo và các chị HVPN khó khăn ở địa phương.

Kết quả hội thi làm bánh chưng: Giải nhất thuộc về khối Phong Thọ; thi làm mứt gừng, mứt dừa: Giải nhất thuộc về Trường Tiểu học Sơn Phong; thi làm thịt xíu: Giải nhất thuộc về trường THCS Kim Đồng. Sau hội thi UBND, UBMT và các ban ngành đoàn thể phường đã trao tiền và các phần quà cho 20 hộ nghèo, hộ khó khăn, đau ốm thường xuyên trên địa bàn phường với tổng số tiền trên 10 triệu đồng.

Lư Thị Hường