Phụ nữ phường Thanh Hà ra quân thực hiện công trình đô thị văn minh năm 2020

11/01/2020 15:37:37      417 lượt xem

Chào Xuân Canh Tý năm 2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Thanh Hà lần thứ XIV; chiều ngày 08/01/2020, Hội LHPN phối hợp với Đoàn Thành niên phường thực hiện công trình đô thị văn minh “Tuyến đường hoa” 28/3.

Một vật dụng tưởng như đã trở thành đồ phế thải, không có khả năng tái sử dụng nhưng qua bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của chị em phụ nữ, những chiếc lốp xe đã cũ bỗng chốc trở nên đẹp duyên dáng và hữu ích. Tuy chúng không còn là người bạn đồng hành cùng chiếc xe yêu quý trên những con đường dài nhưng lại có thể "tỏa sáng" ngay trong nhiều không gian. Để thực hiện được công trình “Tuyến đường hoa”, ngoài kinh phí hỗ trợ 10.000.000 đồng của UBND phường để mua các loại hoa, chị em phụ nữ đã bỏ công đi xin lốp xe, vệ sinh lốp xe, tranh thủ thời gian rảnh chị em đã sơn lốp xe thành những màu sắc rực rỡ cũng như tràn ngập sức sống, sắc màu của thiên nhiên bằng cách tận dụng lốp xe làm nơi trồng hoa, trồng cây. Ưu điểm của những chậu hoa này là nhẹ hơn hẳn so với những chậu sứ, sành cùng kích cỡ lại có giá thành rẻ hơn. Sự hiện diện của chậu hoa có một không hai này chắc chắn sẽ chiếm không ít thời gian của mọi người khi phải dừng lại ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi. Không những đẹp, độc đáo mà trồng hoa trong lốp xe còn tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường trên đường phố.

Mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ xanh - sạch - đẹp” được thực hiện 2 điểm: điểm thứ nhất trồng 20 cây tại trục đường 28/3, trước trụ sở UBND phường và điểm thứ 2 tại điểm dừng chân làng Gốm Thanh Hà sẽ tiếp tục hoàn thiện trong thời gian đến, góp phần nâng cao nhận thức của người dân và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực hơn để góp phần bảo vệ môi trường.  Bằng những mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực chế tạo những chiếc lốp xe thành chậu trồng cây, hội viên, phụ nữ phường Thanh Hà chung tay vào cuộc góp phần hạn chế rác thải ra môi trường.