Phụ nữ các xã, phường tiếp tục các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

17/04/2020 20:25:03      334 lượt xem

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, ngay từ những ngày đầu tháng 4 Hội LHPN các xã, phường đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ. hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu được các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện ngiêm túc việc giản cách xã hội, chỉ ra đường khi thật cần thiết, không tụ tập đông người, tham gia và vận động người thân khai báo y tế điện tử, thường xuyên chia sẽ, đăng tải các bài tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh.

Hội LHPN xã Cẩm Thanh tuyên truyền lưu động đợt 1 (từ ngày 14 đến 22 tháng 3)

* Hội LHPN xã Cẩm Thanh phối hợp với UBMTTQVN, các đoàn thể xã tham gia vận động các hộ kinh doanh ăn uống, giải khác tạm dừng việc buôn bán, không để tụ tập đông người; phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền lưu động tại các ngõ, ngách ở các khu dân cư. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức rà soát những hộ gia đình phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để các cấp  quan tâm, chia sẽ, hỗ trợ. Qua rà soát có hơn 20 chị có hoàn cảnh  rất khó khăn. Để động viên kịp thời Hội LHPN xã đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gạo và tiền mặt cho 5 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 2.500.000đ.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (An Bàng - Cẩm An) phát miễn phí hơn 2000 khẩu trang, 500 đôi găng tay và cung cấp nước rửa tay tại điểm công cộng

* Hội LHPN phường Cẩm An vận động Hội từ thiện người nước ngoài sống tại Hội An đã trao tặng 120 suất quà cho hộ nghèo, bà con nhân dân, HVPN, trẻ em khó khăn, lao động bị mất việc làm, buôn ve chai, khuyết tật với tổng trị giá hơn 24.000.000đ. Hội tiếp tục vận động chị Lương Thuý Hà hỗ trợ 500kg gạo tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, HVPN khó khăn, mỗi hộ 10 kg gạo. Đồng thời, Hội tổ chức thăm hỏi tặng 5 suất quà cho thân nhân là mẹ, vợ liệt sĩ đau ốm, mỗi suất 400.000đ.

Hội còn đặt một số điểm rửa tay sát khuẩn ở các nơi công cộng. Bên cạnh đó, các chi hội, các tổ thu gom ve chai cũng nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này. Chi hội Thịnh Mỹ tiếp tục duy trì có hiệu quả hoạt động thu gom ve chai gây quỹ giúp phụ nữ trẻ em nghèo; trong đợt dịch này, các chị đã thu gom ve chai được 1.075.000đ  và đổi được hơn 100 khẩu trang, cắt may khẩu trang phát miễn phí cho nhân dân. Chi hội phụ nữ Tân Thành thăm hỏi động viên tinh thần và tặng quà; Chi hội phụ nữ An Bàng nấu mì gà phục vụ cho anh em đang làm nhiệm vụ tại các khu vực chốt chặn dịch Covid 19; chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (ở khối An Bàng), chủ cơ sở Tinh dầu Thiên nhiên Hội An (An Kiên) phát miễn phí hơn 2000 cái khẩu trang, 500 đôi găng tay và cung cấp nước rửa tay tại điểm công cộng trước cửa hàng của mình phục vụ bà con với suy nghĩ “Mình phải tiên phong đi trước, thì sẽ có nhiều người làm theo vì hành động phát khẩu trang miễn phí này rất ý nghĩa và thiết thực trước tình trạng cháy hàng và tăng giá khẩu trang như hiện nay”.

* Hội LHPN xã Cẩm Hà phát 10 suất gạo cho hộ đặc biệt khó khăn mất việc làm do dịch covid-19 là đối tượng chèo đò, bán vé số, nhặt ve chai… trị giá mỗi xuất 500.000đ và 20 ký gạo.

Chị Võ Thị Hồng Phong - Chi hội trưởng khối phố Hậu Xá (Thanh Hà) tự tay may hơn 500 khẩu trang phát miễn phí cho người dân

* Hội LHPN phường Thanh Hà cùng với Đoàn công tác kiểm tra việc chấp hành chủ trương, chỉ thị về phòng tránh dịch bệnh của người dân tại Chợ Cá Thanh Hà . Chi hội Phụ nữ khối Hậu Xá tiếp tục phát 300 khẩu trang miễn phí, nguyên liệu vải để may khẩu trang do chị Ngô Thị Pháp ủng hộ, và chị Võ Thị Hồng Phong - Chi hội trưởng khối phố tự tay. Đến nay, chị Võ Thị Hồng Phong đã may hơn 500 khẩu trang và cũng là lần thứ hai Chi hội Phụ nữ khối Hậu Xá cấp phát khẩu trang miễn phí trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn.

Thu Sinh - Xuân Liên - Nguyễn Thi Hiền - Thu Trang