Phụ nữ các xã Cẩm Thanh, Tân Hiệp tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

18/03/2020 10:19:46      331 lượt xem

Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân nói chung, cán bộ, HVPN các cấp nói riêng. Vì vậy, đối với tổ chức Hội Phụ nữ thời gian qua đã cùng mọi người chung tay hưởng ứng nhiệt tình với nhiều hoạt động tích cực như tuyên truyền cho cán bộ, HVPN và nhân dân địa phương biết những việc nên làm và không nên làm trong thời điểm hiện nay, phát tờ rơi tuyên truyền đến từng hộ nhân dân.

* Hội LHPN xã Cẩm Thanh đã nêu cao vai trò của mình trong công tác phòng , chống dịch bệnh, chủ động nắm tình hình đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp hội viên, phụ nữ cập nhật thông tin chính xác. Hội LHPN xã đã tổ chức  họp triển khai  cho đội ngũ cán bộ chi hội, tặng hơn 60 chai nước rửa tay cho cán bộ hội; phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tuyên truyền nhanh và cấp phát hơn 2.500 tờ rơi thông tin cho bà con nhân dân trên địa bàn; phối hợp với BND thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là phụ nữ không tích trữ hàng hóa, tổ chức lễ, tiệc, liên hoan, gặp mặt nhằm hạn chế việc tập trung đông người góp phần cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch.

* Sáng ngày 17/3/2020, Hội LHPN xã Tân Hiệp phối hợp cùng UBMT xã và các hội, đoàn thể tổ chức tuyên truyền và phát hơn 200 khẩu trang y tế, trang bị 3 bình dung dịch rửa tay sát khuẩn 500ml để bà con rửa tay và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng.

Ngân Châu - Thu Sinh