Thứ bảy Ngày 21 tháng 09 năm 2024

NGƯỜI MẸ CHẮP CÁNH NÂNG MƠ ƯỚC CON TRỞ THÀNH CẦU THỦ ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ QUỐC GIA

13/04/2022 11:26:28      348 lượt xem

Đội tuyển U23 Việt Nam giành chức vô địch U23 Đông Nam Á với chiến thắng 1- 0 trước đội U23 Thái Lan ở trận chung kết đã tạo nên tiếng vang lớn trong lòng người hâm mộ Việt Nam

Thời gian qua, trên các thông tin đại chúng không ngừng đưa tin chiếng thắng của những người hùng U23 Việt Nam, những người trẻ đã viết nên những câu chuyện đẹp trong trái tim  người hâm mộ. Quê hương Cẩm An cũng tự hào khôn tả khi một trong những cầu trủ ra sân là người con của quê hương.

Ảnh: Lãnh đạo phường Cẩm An gặp mặt gia đình và khen thưởng em Đinh Văn Quý sau chiến thắng chung kết U23 Đông Nam Á

Chúng tôi tự hào chàng trai đất Cẩm được khoác trên mình chiếc áo đội tuyển U23 Việt Nam và đã làm nức lòng người hâm mộ môn thể thao vua bằng những chiến thắng thán phục. Với Đinh Văn Quý, những thành công như thế đến với độ tuổi vừa chập chững vào đời thì gia đình là chỗ dựa vững chắc, là nơi ngọn nguồn của mọi cảm xúc, dìu từng bước đi. Trước đây, đã có lúc Quý chia sẻ: "Gia đình là tổ ấm yêu thương vô bờ bến và cũng là nền tảng để chắp cánh cho mơ ước của em được thành hiện thực như hôm nay, nhất là mẹ - người truyền động lực và hy sinh tất cả cho những đam mê của em". Người mẹ ấy là chị Phạm Thị Phúc, nguyên là tổ trưởng tổ phụ nữ khối Thịnh Mỹ.

Nhớ lại, hôm chúng tôi gặp chị sau giờ bóng lăn, chị chia sẻ trong niềm vui lớn cùng những giọt nước mắt hạnh phúc trên khóe mắt. "Rứa là Việt Nam thắng rồi! Đội thằng Quý thắng rồi!". Đằng sau những niềm vui hôm nay là những chuỗi ngày chị vừa vất vả lo toang cho cuộc sống vừa gạc đi nỗi buồn nhớ mong con. Bởi lẽ, từ khi lên Trung học cơ sở thì Quý phải tự lập, tự học, xa gia đình vào Trung tâm Năng khiếu tỉnh để luyện tập. Chị vừa mừng, vừa lo nhưng vì thương con, mong cho con thỏa được ước mơ, chị cùng chồng gồng gánh nuôi con vừa dõi theo từng bước con đi. Đôi khi, những lời khuyên con, dạy con chị cũng chỉ có thể nhắn nhủ qua những lần gọi điện.

Chị Phúc cũng là người rất yêu bóng đá. Những năm về trước, khi địa phương tham gia các giải bóng đá nữ do thành phố tổ chức, chị luôn là người xung phong đăng ký tham gia đội bóng và thi đấu hết mình, còn đối với các giải bóng đá giao lưu do địa phương tổ chức thì không thiếu chị ở trận giải nào. Mỗi khi đội bóng đá thiếu niên địa phương tham gia thi, chị luôn đi theo vừa cổ vũ vừa hỗ trợ chăm sóc nhiệt tình cho các em thiếu niên đội bóng. Có lẽ vì thế, niềm đam mê bóng đá ít nhiều đã được truyền lại cho Quý. Không phản đối con đến với thể thao, ngược lại chị luôn rất ủng hộ vì đó là niềm yêu thích của con và vì mong cho con thực hiện được mơ ước của mình.

Ảnh: Vợ chồng chị Phúc tham gia cổ vũ em Quý ở các giải bóng đá truyền thống tại địa phương

Với bản tính nhanh nhẹn, hoạt bát, vui tính chị Phúc rất được chị em phụ nữ trong khối phố quý mến, mặc dù hiện nay không còn tham gia công tác Hội nhưng chị Phúc vẫn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương như phong trào“Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; tích cực hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương”, “Heo đất nhà ta - Heo đất vòng vàng” và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định tại địa phương, luôn quan tâm giúp đỡ hàng xóm láng giềng khi gặp khó khăn hoạn nạn, gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình đạt 5 không, 3 sạch hàng năm.

Đối với chị Phúc có niềm hạnh phúc nào hơn khi chứng kiến sự trưởng thành đầy yêu thương của con mình. Chị mãi là chỗ dựa tinh thần, là động lực để chắp cánh ước mơ cho con từng ngày trưởng thành.

Ảnh: Em Đinh Văn Quý trên sân cỏ trận chung kết U23 Đông Nam Á (sưu tầm)

Được biết, khi trở về thăm nhà sau chiến thắng U23 Đông Nam Á, lãnh đạo địa phương Cẩm An đã tổ chức gặp mặt gia đình chị Phúc và khen thưởng thành tích xuất sắc của em Quý nhằm động viên gia đình hỗ trợ em Quý tiếp tục phát huy năng khiếu bóng đá góp phần mang vinh quang về cho đất nước.

Đinh Thị Nhân - Hội LHPN phường Cẩm An