Hội thi chế biến mứt quật

11/01/2020 14:55:43      404 lượt xem

Ngày hội Cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ V - năm 2020 diễn ra trong 02 ngày 03-04/01vừa qua thành công tốt đẹp. Ngày hội đã mang đến cho khách hàng, du khách những sản phẩm độc đáo của vùng đất cát Cẩm Hà,Hội An đưa cây quật cảnh tiêu thụ trên thị trường cả nước.

Góp phần cho thành công của Ngày hội quật cảnh Cẩm Hà lần thứ V,  Hội LHPN xã Cẩm Hà tổ chức Hội thi “Chế biến mứt quật” với sự tham gia của 5 chi hội phụ nữ thôn. Từ trái quật trong vườn nhà, các chị gọt vỏ, lấy hạt, tạo hình và cuối cùng là ngào đường để thành sản phẩm mứt quật dân dã và ăn rất ngon miệng. Ngoài mứt quật ngào đường ướt còn có mứt quật ngào khô, xí muội quật, nước quật, rượu quật thu hút du khách và đông đảo chị em HVPN dự xem và thưởng thức. Hội thi chế biễn mứt quật góp phần vào thành công chung của Ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà, tạo thêm nhiều sản phẩm cung cấp ra thị trường ngày Tết sắp đến từ cây quật của quê hương.

Nguyễn Thị Hiền (Chủ tịch Hội LHPN xã Cẩm Hà)