Hội thi ẩm thực “Chế biến mâm cổ ngày tết” tại làng rau Trà Quế

04/02/2020 16:47:48      406 lượt xem

Lễ hội “Cầu Bông” tại làng rau Trà Quế diễn ra vào ngày 31/01/2020 (nhằm ngày mồng 07 tháng Giêng âm lịch) nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của văn hóa làng xã, cộng đồng làng quê Việt, tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công khai phá làng Trà Quế.

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh làng rau Trà Quế, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương nhằm thu hút khách đến tham qua, trãi nghiệm và mua sắm. Tại lễ hội đã diễn ra hội thi ẩm thực “Chế biến mâm cổ ngày tết” với với sự tham gia của 6 tổ phụ nữ thuộc chi hội Trà Quế. Từ những loại rau và thực phẩm sẵn có tại địa phương mỗi tổ tự kết hợp sáng tạo thành những món ăn truyền thống ngày tết của quê hương đã thu hút du khách và đông đảo chị em HVPN dự xem, góp phần cho thành công của Lễ hội “Cầu Bông” tại làng rau Trà Quế.

* Nhân dịp xuân Canh Tý, các cấp Hội LHPN phường Cửa Đại có nhiều hoạt động  sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nhân dịp tết đến xuân về, hoạt động bắt đầu từ ngày 24 tháng chạp âm lịch đến hết ngày mùng 6 tháng giêng. Mở đầu cho đợt hoạt động là công tác nhân đạo từ thiện thông qua việc thu gom bán ve chai gây quỹ  của 3 chi Hội phụ nữ khối phố và hoạt động phụ trợ như bán hương gây quỹ của chi Hội PN khối Phước Tân. Trong dịp này 3 chi Hội đã tặng 274 phần quà có tổng giá trị là 72.460.000 đ cho HVPN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khối phố. Bên cạnh đó chi Hội PN khối Phước Trạch và Phước Hải tổ chức hô bài chòi phục vụ bà con nhân dân trong dịp tết vào các ngày từ mùng 1 đến mùng 6 âm lịch gây quỹ trên 8.000.000 đ.

Ngoài ra Hội LHPN phường còn tổ chức gặp mặt tặng quà đội ngủ cán bộ chi Hội với kinh phí 5,7  triệu đồng. Tham gia Hội thi nấu bánh tét do UBND phường tổ chức gồm 12 đòn bánh với kinh phí 900.000đ. Tổ chức Hội thi làm mứt tết tặng cán bộ, HVPN có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn có 3 chi Hội tham gia với tổng kinh phí 3.000.000 đ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần cán bộ HVPN vui xuân, đón tết.

Nguyễn Thị Hiền - Bích Trâm