Cẩm Thanh tổng kết phong trào phụ nữ năm 2019

12/12/2019 15:55:43      406 lượt xem

Chiều 10/12/2019, tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã Cẩm Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá hoạt công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Về dự Hội nghị có chị Trần Thị Thu Hòa - Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố, đồng chí Trần Chiến - Phó Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Bùi Minh Thuận - Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đại biểu ban ngành đoàn thể, tập thể quân dân chính các thôn và 80 cán bộ chi, tổ hội.

Năm 2019, được sự quan tâm của Hội Phụ nữ thành phố, sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã,  sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ cán bộ hội đã vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động đem lại kết quả đáng kể. Ban Chấp hành đã nghiên cứu đổi mới nội dung phương thức hoạt động tạo thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, trong dịp 8/3, 28/6, 20/10… tổ chức Hội thi Hội thi cắm hoa với chủ đề “Mùa xuân của Mẹ”, Hội diễn văn nghệ với sự ủng hộ của bà con 35 triệu đồng và trao sinh kế 3 chị  cận nghèo khó khăn số tiền 15 triệu, đến nay đã thoát cận nghèo. Đặc biệt là phong trào “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Phong trào “Heo đất nhà ta, heo đất lòng vàng” được chị em hưởng ứng tích cực đã ủng hộ trên 41 triệu đồng tất cả tập trung cho phụ nữ  nghèo, phụ nữ khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó… Tổ chức Hội kịp thời tham mưu các cấp củng cố đội ngũ cán bộ Hội đủ số lượng, chất lượng đi vào hoạt động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bề nổi cũng như chiều sâu chuyển tải các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội đến với chị em phụ nữ.

Hội nghị tổng kết được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của chị Trần Thị Thu Hòa và đồng chí Trần Chiến. Kết quả thi đua năm 2019, Chi hội Võng Nhi, Thanh Đông và cá nhân chị Nguyễn Thị Hiệp (thôn Thanh Tam) được Hội LHPN thành phố tặng Giấy khen; cá nhân cô Trần Thị Liễu (thôn Võng Nhi) được UBND thành phố tặng Giấy khen. UBND xã khen tập thể chi hội Thanh Tam, Thanh Nhì, 7 cá nhân và 2 tổ vay vốn; Hội phụ nữ xã tuyên dương 2 tập thể chi hội, 6 tập thể tổ và 7 cá nhân.

Trần Thị Thiên