Phụ nữ Hội An triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 30/11/2022 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

17/01/2023 11:06:36      102 lượt xem

Để giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm được tinh thần, chủ trương, ý nghĩa của Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 30/11/2022 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; tổ chức các hoạt động góp phần để hội viên, phụ nữ và nhân dân được đón Tết lành mạnh, vui tươi, an toàn.

Tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm triển khai thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Phát huy vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ và hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến, xuân về, qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, động viên hội viên, phụ nữ tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết; tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do TW Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ảnh: Hoa Xuân Hội An

Hội LHPN thành phố Hội An triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Triển khai thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị số 31-CT/TU thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương. Có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ trực tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả công việc, tình huống phát sinh; thực hiện thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết kịp thời, trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghĩ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay những tháng đầu năm.

2. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên bằng các hình thức phù hợp đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Quan tâm chăm lo phụ nữ đơn thân, tàn tật, trẻ em mồ côi; không để xảy ra tình trạng hội viên, phụ nữ thiếu lượng thực, thực phẩm thiết yếu trong dịp tết; đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón tết.

3. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người thân không buôn bán và sử dụng pháo, không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; thực hiện bảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; đặc biệt là dịch Covid-19, sốt xuất huyết...

4. Các cấp Hội gắn thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương""Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết cho gia đình hội viên, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em được các cấp Hội nhận đỡ đầu và các lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, quan tâm HVPN ở miền núi, hải đảo; góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia các phong trào, hoạt động Hội.

5. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết; nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong thực hiện các quy định về an toàn giao thông, pháo và vật liệu cháy nổ.