PHỤ NỮ HỘI AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI DÂN VŨ “VŨ ĐIỆU KHOẺ, ĐẸP” NĂM 2023

15/05/2023 15:34:17      191 lượt xem

Hưởng ứng Hội thi dân vũ thể thao trong các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và hướng đến kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); vào chiều ngày (14/5) tại Công viên văn hoá Hội An, Hội LHPN thành phố Hội An đã tổ chức phát động phong trào dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ Hội An; Hội thi dân vũ năm 2023.

Ảnh: Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham dự có đồng chí Đặng Thị Lệ Thuỷ- Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Chơi - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cùng các đồng chí BTV Thành uỷ, Thường trực HĐND, các cơ quan ban ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ các địa phương và đông đảo các vận động viên của các đội dân vũ đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố tham dự.

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, Hội thi dân vũ năm 2023 thu hút sự tham gia của 12 đội thi với hơn 300 thành viên tham gia. Tại Hội thi các tiết mục dân vũ được thực hiện trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Ảnh: Tiết mục tham gia Hội thi dân vũ "Vũ điệu khoẻ, đẹp" năm 2023

Với tinh thần thể thao, khỏe để lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, các tiết mục dân vũ được các đội thi đầu tư về trang phục, đạo cụ; chuẩn bị luyện tập công phu về các vũ điệu; các tiết mục biểu diễn của các đội thi đều thể hiện sự sôi nổi, vui tươi, bảo đảm đúng thể lệ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Cửa Đại; giải Nhì là đội thi phường Thanh Hà; 02 giải Ba cho đội thi xã Cẩm Thanh và phường Sơn Phong.

Ảnh: Đội dân vũ phường Cửa Đại đoạt giải Nhất tại Hội thi

Hội thi dân vũ "Vũ điệu khoẻ, đẹp” năm 2023 do Hội LHPN thành phố tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho hội viên, phụ nữ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Đồng thời, góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội, những đóng góp của hội viên, phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Đây là loại hình thể thao được yêu thích và ngày càng lan rộng trên địa bàn thành phố Hội An thu hút đông đảo Hội viên phụ nữ tham gia. Qua đó, giúp phong trào luyện tập thể thao của chị em phụ nữ phát triển sâu rộng, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Một số hình ảnh: