Thứ bảy Ngày 27 tháng 04 năm 2024

PHỤ NỮ HỘI AN TỔ CHỨC GẶP MẶT, TUYÊN DƯƠNG GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM 2024

12/03/2024 09:40:46      46 lượt xem

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Sáng ngày (7/3) Hội LHPN thành phố tổ chức gặp mặt, tuyên dương gương điển hình tiên tiến năm 2024. Các chị là những “bông hoa đẹp” trong hành trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong cuộc sống, sự nhiệt tình tâm huyết đầy trách nhiệm đối với hoạt động Hội, sự sáng tạo, đổi mới trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế của những người phụ nữ Hội An.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam; Đ/c Trần Ánh – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố, Đ/c Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Đ/c Nguyễn Văn Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, Đ/c Trần Tấn Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; bà Hồ Thị Thanh Lâm – Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam, bà Bùi Thị Thu Hiền – Đại biểu Tổ chức Liên minh Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế Việt Nam (IUCN).

Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã khai thác xây dựng hơn 200 gương điển hình, trong đó có 150 điển hình cá nhân; đa số các điển hình có sức lan toả trên các lĩnh vực tuyên truyền, gia đình xã hội, phát triển kinh tế, công tác Hội, phong trào thi đua, học tập và làm theo Bác, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường....
Tham gia giao lưu cô Phạm Thị Lai (Cẩm Thanh), cô Trần Thị Lệ Hương (Sơn Phong), cô Lê Thị Vân (Thanh Hà), chị Thái Thị Nhị (Cẩm Hà) đã trực tiếp trao đổi về niềm đam mê với công tác Hội, phong trào phụ nữ, hoạt động vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo, phát triển kinh tế.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Hội An đã tuyên dương 20 gương điển hình về công tác hội và phát triển kinh tế; ngoài ra với sự tài trợ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế Việt Nam (IUCN), Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương 10 gương điển hình bảo vệ môi trường và 70 chị phụ nữ làm nghề thu mua ve chai trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Một số hình ảnh: