PHỤ NỮ HỘI AN RA MẮT MÔ HÌNH “LÀNG QUÊ AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

06/06/2023 09:22:16      148 lượt xem

Hội LHPN thành phố Hội An vừa tổ chức ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Bàu Ốc, xã Cẩm Hà nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”; các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Thực tế từ việc thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, các công trình, phần việc góp phần xây dựng Nông thôn mới, thực hiện Đề án 938 theo chủ đề hàng năm, Hội phụ nữ xã Cẩm Hà trong những năm qua có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với địa phương, đã phát huy nội lực, thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong của phụ nữ trong thực hiện có hiệu quả các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Và việc ra mắt mô hình này là một trong những minh chứng tiếp tục thể hiện điều đó. Bởi vì xây dựng môi trường sống an toàn; nơi phụ nữ và trẻ em được phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, được đối xử công bằng, góp phần xây dựng vùng quê yên bình, vùng quê đáng sống, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu là mong muốn của tất cả chúng ta.

Ký cam kết tham gia thực hiện Mô hình

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với mục tiêu xây dựng các thành viên mô hình thành những nhân tố tích cực trong việc tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ trực tiếp những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng, chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... tạo một môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã. Buổi ra mắt có 30 thành viên tham gia, tất cả đều rất mong mô hình đi vào hoạt động, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động lồng ghép sinh hoạt và tuyên truyền, vận động có hiệu quả hơn thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”; làm tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Tổ giúp nhau phát triển kinh tế (làm quật)”… đang được duy trì rất tốt tại thôn Bàu Ốc.

Trao quyết định cho Ban quản lý Mô hình

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN thành phố, cùng sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của địa phương, sự hưởng ứng mạnh mẽ của bà con nhân dân, mô hình được mong đợi sẽ thành công và có sức lan toả mạnh mẽ. Trong thời gian đến, Thường trực Hội LHPN xã Cẩm Hà tiếp tục nghiên cứu để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã và làm mô hình hiệu quả để các địa phương bạn học tập, nhân rộng.

ANH THƠ