Phụ nữ Hội An lan tỏa sắc cam “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”

16/12/2022 10:32:11      215 lượt xem

Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022” từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, các cấp Hội trên địa bàn thành phố Hội An đã tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động sôi nổi, cùng thắp lên “Sắc cam” và lan tỏa thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương".

Các bài phát biểu của UBND, Hội LHPN các cấp đều nhấn mạnh vai trò của tổ chức Hội trong việc động viên, khuyến khích phụ nữ và trẻ em gái cần tự mình phấn đấu trong học tập, lao động, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình; hãy dũng cảm, mạnh mẽ lên tiếng khi bị phân biệt đối xử, bạo lực. Với mong muốn vì một cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại; vì hạnh phúc của mỗi gia đình, mọi người dân hãy cùng lên tiếng, cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng góp phần xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, cùng nhau hướng đến một xã hội không còn bất bình đẳng giới, vì một thành phố Hội An thân thiện, nhân tình thuần hậu.

Thực tế những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hội An đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đều có sự tham gia của phụ nữ; cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ngày càng tăng; các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Nhận thức của toàn xã hội về đấu tranh, phòng ngừa bạo lực gia đình, bạo lực giới từng bước nâng cao. Việc hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, hoạt động của địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, xây dựng các mô hình, các câu lạc bộ về xây dựng “gia đình hạnh phúc”, xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch”… đã đạt kết quả bước đầu quan trọng.

Chùm tin và ảnh về Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”

Hội LHPN thành phố Hội An ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại 5/6 thôn thuộc xã Cẩm Thanh (nâng tổng số thôn thực hiện mô hình này là 6/6); với mục đích phát huy nội lực, vai trò nòng cốt, tiên phong của phụ nữ trong thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” với sự tham gia của 230 hộ gia đình.

Cùng nhau lên tiếng "Chấm dứt bạo lực" - buổi phát động tại phường Thanh Hà

Tuyên truyền pháp luật về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình… tại phường Cẩm Châu

Chung tay "Vun đắp yêu thương" (Cẩm Nam, Cẩm Hà)

Ký cam kết tại phường Sơn Phong

CLB Yoga - Dân vũ phường Thanh Hà tuyên truyền thông điệp hưởng ứng tháng bình đẳng giới thông qua tiết mục yoga “Tình quê” và tiết mục dân vũ “Tiếng chày trên sóc Bombo” trong trang phục cam nhằm hưởng ứng chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và hành động”.

Thi xử lý tình huống, trắc nghiệm kiến thức tại Cẩm Thanh… về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Hội LHPN Cẩm Châu, Cẩm Hà, Cẩm Thanh trao bếp đun tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường cho HVPN.

Hội LHPN thành phố tặng 04 suất quà cho Phụ nữ khó khăn tại xã Cẩm Thanh

Hội LHPN phường Sơn Phong tặng 10 suất quà và 01 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn

Hội LHPN phường Cẩm Nam tặng 10 suất quà cho phụ nữ khó khăn

Hội LHPN xã Cẩm Thanh tiếp tục thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"năm 2023, nhận đỡ đầu 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu và HVPN mặc sắc áo màu cam, cài hoa cam… để biểu thị sự quyết tâm xóa bỏ bạo lực và phát động hưởng ứng bằng các hành động thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ và trẻ em gái có cơ hội phát triển và thể hiện bản thân mình trên tất cả mọi mặt của đời sống xã hội.

Anh Thơ