Thứ 2 Ngày 20 tháng 05 năm 2024

MỤC TIÊU CÓ ÍT NHẤT 500 HỘ DÂN ĐƯỢC HƯỞNG LỢI SAU 2 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN

09/11/2022 08:57:05      169 lượt xem

Vào ngày 07/11 tại Hội trường UBMTTQVN thành phố, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Hội nghị tham vấn với lãnh đạo thành phố, các Sở, ban ngành có liên quan và 02 địa phương Cẩm Kim, Cẩm Thanh để có cơ sở tổng hợp và trình Quỹ môi trường toàn cầu (UNDP/GEF SGP) phê duyệt Dự án “Phát triển Mô hình du lịch học tập cộng đồng trên cơ sở bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên và các giá trị văn hóa bản địa tại vùng đệm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Hội An”.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Anh Tài - Trưởng phòng Kế hoạch & Nghiệp vụ Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Quảng Nam; đại biểu lãnh đạo các ngành thành phố; đại biểu lãnh đạo của xã Cẩm Thanh và Cẩm Kim, đại diện các nhóm du lịch cộng đồng xã Cẩm Thanh.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tham vấn

Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung- Chủ tịch Hội LHPN thành phố và Đ/c Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Ban quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cùng đồng chủ trì.

Ảnh: Chủ trì gợi ý thảo luận

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận về các phương án triển khai thực hiện dự án, tập trung nâng cao năng lực cho người dân về phát triển mô hình du lịch học tập cộng đồng, hỗ trợ sinh kế giúp người dân chuyển đổi ngành nghề phù hợp, kết nối với các công ty lữ hành, du lịch; các trường Đại học để đưa du khách, học sinh sinh viên đến trải nghiệm và một phần kinh phí đối ứng của địa phương, chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương được lồng ghép vào quá trình thực hiện dự án... Mục tiêu dự án có ít nhất 500 hộ gia đình được hưởng lợi và tăng thu nhập 20% sau hai năm thực hiện dự án.

Ảnh: Đại biểu thảo luận

Trước đó, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với nhóm kỹ thuật Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức 10 buổi tham vấn cộng đồng tại các thôn và tham vấn với tập thể lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cẩm Thanh, Cẩm Kim để hoàn thiện ý tưởng dự án.