Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm 2018

10/10/2018 13:42:42      134 lượt xem

Sáng hôm nay, Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa XIV (mở rộng) nhằm sơ kết, đánh giá tình hình công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng; triển khai chương trình công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018.

Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, 9 tháng qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã phát động phong trào thi đua, triển khai các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ mang lại hiệu quả thiết thực nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018); chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và của tổ chức Hội; đặc biệt là kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Hội An (2008-2018). Phát động thi đua năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Hội An chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh”. Trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy, Hội LHPN tỉnh, Thành Hội đã xây dựng các kế hoạch, văn bản hướng dẫn cho Hội cơ sở thực hiện tập trung vào phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 và những chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố.

Đạt Giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I năm 2018 do Hội LHPN tỉnh tổ chức, mở lớp học móc len miễn phí và thành lập Câu lạc bộ “Móc len Phụ nữ Hội An” làm cơ sở và tiền đề hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo với nghề thủ công móc len, tăng thu nhập cho cán bộ, hội viên. Thành lập quỹ “Khởi nghiệp và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” với số tiền 676.000.000đ với mong muốn đồng hành cùng phụ nữ thành phố khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, vươn lên trong mọi hoàn cảnh, ổn định kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. Các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã trao sinh kế với tổng trị giá 98,5 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức mọi mặt cho HVPN được đa dạng hoá về hình thức, phong phú về nội dung, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia, hầu hết các đơn vị đã có sự tập trung đầu tư, sáng tạo trong tổ chức các hội thi, hội diễn VHVN-TDTT... vừa thu hút HVPN tham dự vừa xây dựng được nguồn quỹ hoạt động. Hội phụ nữ từ thành phố đến cơ sở làm tốt chính sách an sinh xã hội tặng quà cho HVPN nghèo, đơn thân, tàn tật, bệnh nan y vào dịp Tết Nguyên đán; tiếp tục phát động trong HVPN phong trào thực hành tiết kiệm “nuôi heo đất”, “hũ gạo tình thương” giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, tàn tật... Tham gia tích cực phong trào “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, đến nay cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố ủng hộ 96.960.000 đồng. Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp khắc phục nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Tiếp tục thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN thành phố với Bưu điện Hội An, cũng trong sáng nay, chị Đinh Thị Thanh Tú - Phó Giám đốc Bưu điện Hội An triển khai gói Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình đến cán bộ Hội.

Anh Thơ