HỘI LHPN THÀNH PHỐ TỔ CHỨC SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW

19/05/2023 09:30:12      151 lượt xem

Chiều ngày (18/5) Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai học tập chuyên đề năm 2023.

Xác định tuyên truyền là công tác trọng tâm; trong 3 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức 47 đợt triển khai Kết luận 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ sở Hội thu hút 4.620 lượt người tham dự; phát hiện xây dựng 161 gương điển hình gồm 42 tập thể và 119 cá nhân, đa số các điển hình có sức lan toả, nhân rộng trên các lĩnh vực Tuyên giáo, Gia đình xã hội, phát triển kinh tế, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Cùng với đó, 100% cơ sở Hội tổ chức nhiều hoạt động VNVN-TDTT thu hút đông đảo HVPN như tổ chức 4 Hội thi kể chuyện về Bác; 11 đêm văn nghệ; 4 giải bóng chuyền; 5 giải cầu lông; 7 giải bóng đá; các chi hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 hằng năm.

Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” gắn với phong trào thực hành tiết kiệm “Heo đất nhà ta - Heo đất lòng vàng”, trong 3 năm qua, các cấp Hội đã vận động được hơn 412 triệu đồng, nộp về tỉnh đảm bảo chỉ tiêu và tổ chức trao tặng 01 mái ấm tình thương cho HVPN nghèo xã Axan trị giá 50 triệu đồng; trao 350 suất quà với trị giá gần 200 triệu cho hội viên, phụ nữ huyện Tây Giang, huyện Phước Sơn.

Đội ngũ cán bộ Hội từ thành phố đến cơ sở đã chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính; tiết kiệm điện, nước, giấy, đồ dùng trong cơ quan, tránh để lãng phí; có ý thức giữ gìn, trau dồi chuyên môn, đạo đức, phẩm chất, có lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn, có ý thức trách nhiệm vì công việc của tập thể...

Tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện; trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng đã tổ chức triển khai chuyên đề năm 2023 về đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường; khẳng định vị thế và khát vọng phát triển tỉnh Quảng Nam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung chuyên đề do đồng chí Ngô Thị Tuyết Nhung - Thành uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm báo cáo viên.