HỘI AN TỔ CHỨC TÔN VINH NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ LÀM NGHỀ VE CHAI

20/12/2022 17:06:09      196 lượt xem

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn và thu gom rác tái chế bảo vệ môi trường; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến những người phụ nữ làm nghề ve chai trên địa bàn thành phố.

Sáng nay (20/12) Hội LHPN thành phố Hội An chủ trì phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế Việt Nam (IUCN); Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub), Hội bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Tôn vinh những người phụ nữ làm nghề ve chai” thành phố Hội An - năm 2022.

Ảnh: Tặng hoa các chị tham gia giao lưu

Tham dự có Đồng chí Nguyễn Thị Vân - UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, đại biểu các cơ quan xây dựng Đảng, các ban ngành, đoàn thể thành phố; các đơn vị tài trợ; đại biểu Đảng uỷ các xã, phường; đội ngũ cán bộ Hội cơ sở; đặc biệt là sự có mặt của 60 cô thu mua ve chai trên địa bàn thành phố Hội An.

Ảnh: Đại biểu tham dự chương trình

Trong chương trình đã tổ chức giao lưu với những người phụ nữ làm nghề ve chai trên địa bàn thành phố gồm chị Nguyễn Thị Tài - Thành viên Chi hội phụ nữ thu mua rác tái chế thành phố; chị Thân Thị Kim Phương - Trưởng nhóm thu gom và phân loại rác tại nhà máy xử lý rác thải Hội An; chị Trần Thị Trường Viện - Cô gái trẻ ở xã Cẩm Thanh gắn bó với nghề thu mua ve chai; các chị cũng đã chia sẻ về những khó khăn, vất vả, những tủi hờn trong nghề và đề xuất mong muốn của mình; những nỗ lực của bản thân đã vươn lên thoát nghèo từ nghề ve chai, nuôi con ăn học thành tài; đồng thời, cảm ơn các cấp lãnh đạo, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của mình trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Các chị phụ nữ làm nghề ve chai giao lưu chia sẻ

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 60 suất quà cho các cô thành viên chi hội phụ nữ thu mua rác tái chế và các cô làm nghề ve chai có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đ (gồm 500.000đ tiền mặt và 300.000đ quà).

Ảnh: Trao tặng quà cho các cô chị làm nghề ve chai

Thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục HVPN và người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường; phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa; giúp mọi người thấu hiểu và chia sẻ với người lao động làm nghề ve chai. Đồng thời, cũng là dịp để những chị em phụ nữ nghề ve chai trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, lan toả ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa, đề xuất cơ chế, chính sách của Nhà nước và tăng cường sự hỗ trợ từ các tổ chức, dự án cho lực lượng thu mua ve chai góp phần chung tay xây dựng Hội An điểm đến du lịch xanh.

Một số hình ảnh: