Thứ 3 Ngày 07 tháng 05 năm 2024

HỘI AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2023

20/09/2023 21:25:58      301 lượt xem

Ngày (20/9) Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về Bảo vệ môi trường” năm 2023.

Tham gia Hội thi có 13 đội thi đến từ 13 xã, phường; các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường gắn với các hoạt động của phụ nữ tại địa phương thông qua hình thức tiểu phẩm, kịch nói, dân ca…; Năng khiếu văn nghệ với các tiết mục múa, hát, hát múa ...; Kiến thức trắc nghiệm về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các quy định pháp luật liên quan về bảo vệ môi trường, các văn bản bảo vệ môi trường của thành phố Hội An, Đề án bảo vệ môi trường thành phố đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.

Đặc biệt, các đội dự thi đã sáng tạo và đầu tư dàn dựng nội dung truyền thông, phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường thông qua các tiểu phẩm rất cuốn hút người xem.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất thuộc về đơn vị phường Thanh Hà; giải Nhì là đơn vị phường Tân An, giải Ba là đơn vị phường Cẩm An và xã Cẩm Hà; giải Khuyến khích là đơn vị phường Cẩm Châu, Cẩm Phô, Sơn Phong. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải phụ về Năng khiếu hay nhất và Truyền thông, phổ biến pháp luật xuất sắc nhất.

Thông qua Hội thi nhằm đa dạng hoá hoạt động truyền thông, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân và phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc bảo vệ môi trường.