Thứ 3 Ngày 07 tháng 05 năm 2024

HỘI AN RA MẮT MÔ HÌNH "GIA ĐÌNH 5 CÓ, 3 SẠCH" TẠI THÔN THANH NHÌ, XÃ CẨM THANH

17/11/2023 14:40:47      112 lượt xem

Thực tế việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cùng với những phần việc góp phần xây dựng Nông thôn mới của Hội phụ nữ xã Cẩm Thanh trong những năm qua đã có nhiều kết quả, cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với địa phương.

Cuộc vận động đã phát huy nội lực, thể hiện vai trò nòng cốt của phụ nữ xã trong thực hiện có hiệu quả các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, Hội LHPN thành phố Hội An đã lựa chọn tổ chức ra mắt thí điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Thanh Nhì, xã Cẩm Thanh. Đây là hoạt động là rất phù hợp trong tình hình hiện nay, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vừa góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đã đem lại nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào thành quả chung của thành phố và các địa phương. Đặc biệt tại Cẩm Thanh, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu trong xây dựng Nông thôn mới.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với mục đích tiếp tục phát huy vai trò của CB, HVPN, hộ gia đình và tổ chức Hội trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2021-2025; đồng thời giúp HVPN, hộ gia đình và cộng đồng có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, liên kết trong hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường nông thôn ngày càng xanh - sạch - đẹp; nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” gồm: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Đây là mô hình điểm đầu tiên được triển khai và chọn làm thí điểm để có cơ sở nhân rộng trong các xã nông thôn mới của thành phố trong thời gian tới. Đặc biệt với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của địa phương, sự giúp đỡ, đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo xã, của chi uỷ, quân dân chính thôn, sự hưởng ứng mạnh mẽ của bà con nhân dân, đặc biệt là 30 thành viên tham gia buổi ra mắt thì mô hình này sẽ đem lại hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra. Hội LHPN thành phố tiếp tục chỉ đạo LHPN xã Cẩm Thanh nghiên cứu để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã và làm mô hình hiệu quả để các địa phương bạn học tập, nhân diện và tạo dấu ấn, sức lan toả trong nhân dân.

Anh Thơ