HỘI AN PHÁT ĐỘNG MÔ HÌNH DU LỊCH HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG LÀNG QUÊ - LÀNG NGHỀ SINH THÁI CẨM KIM

12/08/2023 15:44:42      146 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án VNM/UNDP/2022/05; Sáng nay (12/8) Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình du lịch học tập cộng đồng làng quê - làng nghề sinh thái Cẩm Kim năm 2023.

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu khai mạc và phát động

Tham dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Thị Vân - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đ/c Huỳnh Thị Kim Dung - Trưởng Ban KTXH HĐND thành phố,  đại biểu các cơ quan ban ngành thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMT, các đoàn thể xã, bà con nhân dân xã Cẩm Kim.

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ phát động xây dựng mô hình du lịch học tập cộng đồng

Tại buổi lễ Đ/c Ngô Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN thành phố - Trưởng ban Điều hành dự án phát động xây dựng mô hình du lịch học tập cộng đồng Cẩm Kim; kêu gọi bà con nhân dân tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản hướng đến làng quê, làng nghề sinh thái góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương Cẩm Kim.

Ảnh: Quang cảnh lễ phát động

Ngay sau lễ phát động Hội LHPN thành phố chính thức công bố khai trương điểm bơi thuyền trải nghiệm du lịch trên sông mô hình du lịch học tập cộng đồng làng ngư nghiệp Phước Trung, Cẩm Kim.

Ảnh: Đại biểu kéo khai trương bảng hiệu điểm bơi thuyền trên sông Phước Trung, Cẩm Kim

Dịp này, cũng đã vận động bà con nhân dân tiến hành trồng gần 500 cây đước, hoa súng trên dòng sông và tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang cỏ dại, vớt rác dọc bờ sông tại thôn Phước Trung, xã Cẩm Kim nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thông qua hoạt động nhằm tạo ra sản phẩm du lịch về mô hình du lịch học tập cộng đồng tại Cẩm Kim thu hút du khách trong và ngoài nước. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, bà con nhân dân trong việc gìn giữ bản sắc văn hoá làng quê làng nghề tại địa phương gắn với cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại khu vực dòng sông, bến sông, khu vực công cộng.

Một số hình ảnh: