Diễn đàn “Phụ nữ Hội An khởi nghiệp sáng tạo với mô hình workshop” năm 2023

03/08/2023 07:54:07      628 lượt xem

Diễn đàn “Phụ nữ Hội An khởi nghiệp sáng tạo với mô hình workshop” là một trong những hoạt động tiếp tục thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 do Phụ nữ Hội An vừa tổ chức thành công. Đây cũng là hoạt động chào mừng Ngày hội Techfest lần thứ 4 của tỉnh Quảng Nam diễn ra vào tháng 8 này.

Tham dự diễn đàn, chị Hoài Thanh - Sáng lập Thank.Communication và Thanh Jasmine - Hoi An Private Tour, chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông là người kết nối và dẫn dắt chương trình với các nội dung chuyên sâu vào mô hình workshop. Các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận và tìm hiểu về workshop là gì, tại sao workshop lại là xu thế hiện nay, ngành nghề nào và ai có thể làm được workshop… Song song với đó là phân tích cách đi mới phù hợp xu thế hiện nay đối với cộng đồng khởi nghiệp, nhất là phụ nữ khởi nghiệp ở Hội An, để trả lời các câu hỏi đặt ra ở trên.

Hiện nay tại Hội An, cộng đồng khởi nghiệp đã có thương hiệu làm workshop có thể kể đến như làm đèn lồng, làm gốm Thanh Hà, Taboo, Làng củi lũ…; bên cạnh đó phụ nữ khởi nghiệp đang làm workshop hiệu quả tập trung vào các ngành nghề về nghệ thuật, thủ công như Soi handmade, Yên.Studio, Cọ Zin, Cửa tiệm hạnh phúc… Điểm nổi bật ở đây là các bạn đang kết hợp làm workshop với làm du lịch, hoặc kết hợp giữa các ngành nghề với nhau, cùng hỗ trợ để làm nên một buổi workshop hiệu quả.

Các cấp Hội cũng đã có những phát biểu về vai trò của tổ chức Hội trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp cũng như hoạt động của mô hình workshop trong việc đào tạo nghề, tạo thu nhập cho phụ nữ ở địa phương. Trong đó các ban, ngành thành phố có những phát biểu về định hướng và giải pháp đối với mô hình này tại Hội An, tạo điều kiện để cộng đồng khởi nghiệp phát huy tiềm năng, sự liên kết, kết nối trong hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.

Dịp này Hội LHPN thành phố đã giới thiệu, kết nối, cung ứng sản phẩm OCOP, sản phẩm sạch, sản phẩm thân thiện môi trường do phụ nữ làm chủ với hơn 100 sản phẩm đến từ 13 đơn vị xã, phường.

Một số hình ảnh:

Anh Thơ