Thứ 2 Ngày 20 tháng 05 năm 2024

DIỄN ĐÀN “MẸ CÙNG CON PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC VÀ XÂM HẠI TÌNH DỤC” NĂM 2022

15/06/2022 16:27:11      263 lượt xem

Sáng ngày 15/6/2022 Hội LHPN thành phố Hội An tổ chức Diễn đàn “Mẹ cùng con phòng, chống bạo lực và xâm hại tình dục” năm 2022 dành riêng cho phụ nữ và trẻ em xã Cẩm Kim.

Tham dự Diễn đàn có Đ/c Phan Lơn - Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Đ/c Lê Văn Năm - Phó trưởng Công an thành phố, đại biểu các ngành thành phố, đại biểu lãnh đạo xã Cẩm Kim, 50 cặp mẹ và con gái tại Cẩm Kim tham dự.

Ảnh: Điều hành thảo luận tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn đã có nhiều ý kiến thảo luận của mẹ và bé về những kiến thức giúp phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục ở trẻ em, việc hướng dẫn nhận diện các dấu hiệu trẻ có nguy cơ bị xâm hại; đề xuất kiến nghị các biện pháp phòng chống bạo hành và xâm hại trẻ em…

Ảnh: Tham gia thảo luận

Đồng thời, tham gia Diễn đàn mẹ và bé được CLB Võ thuật vovinam Minh Tâm hướng dẫn những kỹ năng cơ bản giúp trẻ phòng tránh được nguy cơ bị bạo hành, xâm hại và phản xạ phòng vệ trong những tình huống xấu.

Ảnh: Hướng dẫn kỹ năng cơ bản về phản xạ phòng vệ khi bị tấn công

Dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Ảnh: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Kim

Thông qua Diễn đàn nhằm giúp phụ nữ và trẻ em gái nhận thức, nắm bắt các kỹ năng cơ bản để phòng tránh bạo hành, xâm hại trẻ em trong tình hình hiện nay hướng đến xây dựng môi trường an toàn và thân thiện cho cộng đồng.