Thứ 2 Ngày 29 tháng 04 năm 2024

Hội An tổ chức diễn đàn “Mẹ và con gái phòng chống bạo lực và xâm hại” năm 2019

27/03/2019 08:00:04      399 lượt xem

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Thu Hòa - Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu khai mạc

Trong hai ngày 26 và 27/3/2019 tại hội trường Uỷ ban nhân dân phường Cẩm Châu và phường Tân An thành phố Hội An, Hội LHPN thành phố Hội An phối hợp với Phòng lao động thương binh & xã hội thành phố tổ chức buổi diễn đàn “Mẹ và con gái phòng chống bạo lực và xâm hại” năm 2019. Đây là chuỗi hoạt động trong việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027 (Đề án 938) và theo chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Ảnh: Đồng chí Lê Phương Đức - Phó Phòng LĐ-TB&XH thành phố tặng quà cho các em học sinh

Tham dự diễn đàn, có đ/c Trần Thị Thu Hòa - Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đại biểu lãnh đạo Hội LHPN và Phòng LĐ-TB&XH thành phố, Hội LHPN và cán bộ công tác trẻ em xã phường cùng hơn 200 mẹ và con gái đến tham dự. Báo cáo viên là bà Ngô Thảo Quỳnh - Thạc sĩ Tâm lý học, giảng viên trường Đại học Duy Tân Thành phố Đà Nẵng. Với cách nói chuyện tự nhiên, tương tác qua lại, theo phương pháp tâm lý học hiện đại, các nội dung quan trọng đã được chuyển tải, lôi cuốn các bà mẹ và trẻ em gái chăm chú lắng nghe. Buổi diễn đàn đã thu hút sự quan tâm của các bà mẹ và trẻ em gái mạnh dạn trao đổi các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa mẹ và con gái trong gia đình; vai trò và trách nhiệm của phụ nữ trong việc quản lý, giáo dục con em, vừa là người vợ, người mẹ và người bạn để các em tin tưởng chia sẻ các vấn đề nhạy cảm, thầm kín mà các em đang gặp phải trong cuộc sống.

Ảnh: Bà Ngô Thảo Quỳnh báo cáo trước diễn đàn

Ban Tổ chức diễn đàn trao 10 phần quà cho 10 học sinh khó khăn vượt khó học giỏi trị giá 3 triệu đồng. Thông qua buổi diễn đàn cũng là dịp để hướng dẫn các em kỹ năng tự nhận biết và bảo vệ mình trước các hành vi bị xâm hại ở gia đình, trường học và nơi công cộng hướng đến xây dựng cộng đồng an toàn, thân thiện, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em.

Tuyết Nhung